Mộ công giáo là mẫu mộ dành riêng cho những người theo đạo tại Việt Nam. Mộ đạo hay mộ thiên chúa giáo có cấu tạo và hoa văn đặc trưng.

Đặc điểm các mẫu mộ công giáo

Được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối, các mẫu mộ công giáo vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa có độ bền vĩnh cửu. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, các chi tiết chạm khắc trên mộ được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo. Mộ đá công giáo thường không có nhiều phong cách, dạng khối và họa tiết. Ở mộ công giáo cũng có phần mái đá, tuy nhiên được thiết kế đơn giản hơn.
So với các mộ bên Phật giáo, Nho giáo, mộ đá công giáo thường không trạm trổ rồng phượng hoặc sen  mà thay vào đó là trạm các hoa văn như: sách kinh, chữ thập, chùm nho, dây nho.
Yếu tố tạo nên nét độc đáo, khác biệt giữa mộ đá công giáo với các mộ đá khác là trên mộ luôn luôn có cây thánh giá hình chữ thập.

Các mẫu thiết kế mộ công giáo mới nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu mộ đá công giáo do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình thiết kế và thi công:

Mộ đá công giáo luôn có cây thánh giá hình chữ thập

Phần mái nổi bật là các trụ đá được thiết kế tinh xảo

Mộ đá công giáo trong khuôn viên rộng

Mộ đá đôi công giáo: Bia mộ được lắp đặt khá cầu kỳ với cây thánh giá, dải khăn và bức tượng thiên thần. Hình tượng này có ý nghĩa mong người đã khuất sẽ về bên Chúa – chốn thiên đường bình yên.

Ngoài các mẫu mộ đá công giáo, cơ sở chúng tôi còn thiết kế và sản xuất các mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá granite, mộ có mái đao, mộ đôi, mộ tròn, mộ đá tam sơn,… với độ bền vĩnh cửu.
Đến với công ty, quý khách hàng sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn hoàn toàn miễn phí về sản phẩm. Chúng tôi cam kết đem lại cho quý khách hàng các dịch vụ tối ưu nhất, hoàn hảo nhất!