Trên thực tế có nhiều loại lăng thờ đá mà chỉ người làm nghề và địa chỉ cung cấp mới hiểu, khi khách hàng cần cung cấp họ sẽ tư vấn và đưa ra các mẫu lăng thờ phù hợp với diện tích và tài chính của khách hàng.

Xây lăng mộ đá có thể thiếu cặp đèn đá, hay cuốn thư nhưng hạng mục không thể thiếu đó là lăng thờ đá. Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình đá được đặt ở vị trí trung tâm của khuôn viên khu lăng mộ. Trên thực tế có nhiều loại lăng thờ đá mà chỉ người làm nghề và địa chỉ cung cấp mới hiểu, khi khách hàng cần cung cấp họ sẽ tư vấn và đưa ra các mẫu lăng thờ phù hợp với diện tích và tài chính của khách hàng.
Hiện nay có nhiều mẫu thiết kế mộ đá, lăng thờ đá đẹp, cách điệu theo xu hướng hiện đại nhưng chung quy lại lăng thờ đá có các loại như sau:

lang tho da 1
Lăng thờ có cánh
1. Lăng thờ đá có cánh và không có cánh:
– Lăng thờ đá có cánh: hiện nay đang rất được ưa chuộng. Lăng thờ có phần giữa giống như loại không cánh, nhưng hai bên có mở rộng tạo thành hai cánh gà. Loại này thường dùng cho những khuôn viên có diện tích lớn. Kích thước lăng thờ cánh có thể kéo dài đến 5 – 6 m.
– Loại lăng thờ không có cánh:  phổ biến vài năm trước, chỉ bao gồm phần bàn thờ giữa.Kích thước của loại này khoảng 1,3 đến khoảng 1,6 m là vừa.
lang tho da 2
Lăng thờ không cánh
2. Lăng thờ đế sen và lăng thờ đế sập
Kiểu phân loại này dự chủ yếu vào phần đế cảu lăng thờ để phân biệt
– Lăng thờ đế sen: thường bao gồm 02 lớp đế, đế dưới cùng băm nhám còn lớp đế thứ hai trạm cánh sen.
– Lăng thờ đế sập: Chỉ có 1 lớp đế cao, trạm đầu hổ phù nối.Loại này làm phức tạp hơn nên giá thành cũng cao hơn.
lang tho da 4
Lăng thờ đế sập
3. Lăng thờ hai mái và ba mái
lang tho da 3
Lăng thờ 3 mái
Phân loại dựa vào số mái đao của phần thờ chính.Có thể phân ra loại lăng thờ hai mái và lăng thờ ba mái. Đây là hai loại được sử dụng nhiều nhất. Các mái của lăng thờ ngăn cách nhau bởi lớp cổ đảng để phân biệt kích thước từ 20-50cm
4. Lăng thờ tai mây hoặc tai lá
Phân loại dựa vào phần mái cong của mái đá. mái cong dáng mây bồng bềnh là mái mây, dạng chiếc lá là mái lá
lang tho da 5
5. Lăng thờ đao ống hay đao ngói
Phân loại dựa vào kiểu đao
– Có loại đao dạng ống hoặc dạng ngói.Ở các góc đao có thể dạng mây (liền) hoặc dạng lá (rời).
lang tho da 6
Lăng thờ đao ngói
Các mẫu lăng thờ đá do công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác và cung cấp luôn đạt được độ chuẩn về kích thước và độ bền đẹp. Quý khách có thể tham khảo nhiều mẩu lăng thờ đá tại đây.