Một khu lăng mộ có giá trị bao hàm nhiều yếu tố, trong đó mô hình cổng lăng mộ đá đẹp được nhiều người chú ý bởi đó là “bộ mặt” cho toàn bộ không gian.

Vai trò của cổng lăng mộ đá

Trong phong thủy, cổng và tường rào luôn là một phần không thể thiếu đối với mỗi khu lăng mộ. Cổng lăng mộ được xem là lối vào sinh khí, là sự giao lưu nội khí và ngoài khí nên chịu ảnh hưởng của sự ra vào luồng khí.
Do đó, nếu phong thủy cổng lăng mộ tốt sẽ giúp gia đình có nhiều tài lộc, phúc đức, ổn định. Ngược lại, nếu phong thủy cổng lăng mộ không tốt sẽ mang lại những tai họa, bất lợi cho gia chủ.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn cổng lăng mộ đá đẹp còn làm hạn chế sự xâm nhập của gia súc và xâm lấn không gian của khu lăng mộ. Nếu phong thủy cổng lăng mộ tốt sẽ giúp con cháu có nhiều vượng khí, tài lộc, phúc đức và hạnh phúc. Ngược lại, vị trí này không tốt sẽ gây ra những rủi ro, không may mắn cho gia chủ.

Một số công trình cổng lăng mộ đá đẹp

 
Cổng lăng mộ đá vuông, gắn đèn đá trên chóp, chạm khắc bộ tứ quý
Cổng đá thường ăn liền với phần lan can đá bao quanh và cấu tạo gồm các cột trụ đá. Đây là mẫu cổng lăng mộ đơn giản chỉ bao gồm 02 cột đá, phía trên là đèn đá.
Cổng lăng mộ đá với 4 cột đá lớn gắn con nghê trên chóp
Hình ảnh lăng mộ đá với các cột trụ được chạm khắc tinh xảo. Đảm bảo giá trị thẩm mỹ và chắc chắn nhất cho cấu trúc cổng vào. Đây là mẫu cổng gồm 04 cột đá lớn. Mẫu cổng lăng 4 trụ đá thích hợp với khuôn viên lăng mộ có diện tích lớn như lăng mộ cho dòng họ, gia đình …
 
Mẫu cổng lăng mộ 4 trụ có gắn nghê đá uy nghiêm
Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp để làm lối lên khu lăng mộ đá, hai bên của bậc thềm đá này làm 2 con rồng đá hoặc nghê đá. Mẫu cổng lăng mộ này được thiết kế khá công phu gồm nhiều họa tiết trang trí trên 4 trụ cột, nghê đá dưới chân trụ, đèn đá trên chóp  trụ chính cùng với đài sen đá trên trụ nhỏ.
Cổng đá chạm khắc câu đối trang trọng
Cổng đá khắc câu đối trong khuôn viên lăng mộ lớn, tạo không gian uy nghiêm và trang trọng cho toàn thể không gian. Thay vì trang trí họa tiết hoa văn phong thủy, khắc câu đối trên cổng lăng thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu với những người đã khuất.

Địa chỉ thiết kế và thi công cổng lăng mộ đá đẹp

Với hơn 10 năm trong nghề thiết kế thi công lăng mộ đá, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn mẫu sản phẩm đẹp. Các mẫu cổng lăng mộ của đơn vị chúng tôi được làm 100% từ đá tự nhiên nên có độ bền cao, sức chống chọi với thời tiết tốt.
Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân lâu năm, giàu kinh nghiệm, các mẫu hoa văn trên cổng mộ được trạm trổ tinh xảo, có tính nghệ thuật cao. Đơn vị chúng tôi nhận chế tác thi công theo các yêu cầu khác nhau của quý khách hàng về mẫu mã, kích thước sản phẩm với quy trình làm việc chuyên nghiệp, trọn gói.
Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0971 532 299 để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

Ninh Bình Stone