Với độ bền vĩnh cửu về thời gian nên các mẫu cổng làng bằng đá hiện nay được ưa chuộng hơn cả. Ninh Bình Stone xin giới thiệu tới quý khách hàng các mẫu cổng làng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay.

Ý nghĩa sâu sắc của cổng làng

Cổng làng là hình tượng biểu trưng cho quê hương, xứ sở. Đây cũng là đặc điểm để phân biệt với các ngôi làng. Mỗi cổng làng đều có nét đẹp văn hóa riêng, tùy vào đặc điểm, nề nếp của mỗi làng quê. Kiến trúc của cổng làng xưa thường không cầu kỳ, phô trương mà mang vẻ đẹp bình dị vốn có.

 
Cổng làng xưa

Trải qua năm tháng, nhiều cổng làng được xem là di sản văn hóa đặc sắc, là đỉnh cao trong kiến trúc của những ngôi làng Việt. Hình tượng này phản ảnh chiều sâu văn hóa của cộng đồng, là tấm gương phản chiếu của làng xã. Cổng làng không chỉ là nơi gắn bó ký ức cho bao người dân sinh sống mà còn là nơi lưu truyền những giá trị tốt đẹp, tiếp nối cho các thế hệ sau. Những nét kiến trúc độc đáo, hoặc câu đối trên cổng làng đều có ý nghĩa răn dạy cho con cháu những điều hay, lẽ phải để làm người. Khi bước chân đến một ngôi làng, nhìn chữ ở cổng bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu phong tục, hương ước của làng đó.

Các mẫu cổng làng bằng đá đẹp

Bên cạnh các mẫu cổng làng được xây bằng gạch, xi măng, các mẫu cổng làng chạm khắc đá được nhiều làng xã tin dùng. Do được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên cổng làng có độ bền cao, sức chống chọi với thời tiết tốt, hoa văn không bị rạn nút, phai màu.

 
Dáng cổng làng đá thường thấy nhất là dáng cổng tam môn (ba lối đi)

Cổng làng được chế tác từ đá mỹ nghệ có mái cong, trên nóc mái thường được đắp rồng, cá hoá long, quả bầu…

Quá trình thi công cổng làng đá được đảm bảo cao nhất về tính thẩm mỹ, tỉ mỉ trong từng chi tiết

Ninh Bình Stone – Địa chỉ làm cổng làng bằng đá uy tín

Là đơn vị chuyên chế tác các công trình bằng đá lâu năm trên thị trường, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình được nhiều đơn vị đặt hàng làm cổng làng bằng đá đẹp. Chúng tôi luôn cam kết:
– Công trình được làm 100% từ đá tự nhiên nguyên khối
– Hoa văn chế tác tinh xảo, nhiều mẫu mã kiểu dáng đa dạng
– Thiết kế thi công chuyên nghiệp, trọn gói
– Bảo hành sản phẩm 10 năm
Ngoài các mẫu cổng làng đá đẹp, cơ sở chúng tôi còn cung cấp các mẫu lăng mộ đá, tượng đá, công trình kiến trúc đá, đồ nội thất đá,… với chất lượng vượt trội.
Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0961 366 662 để được hưởng các dịch vụ tối ưu nhất!