Ngày nay trên thị trường đá ốp lát có rất nhiều loại đá dùng làm đá lát sàn nhà, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dòng đá nào? NinhBinhStone xin chia sẻ bài viết dưới đây để quý khách có thêm nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn đá sát sàn.

Đá lát sàn trong trang trí nội ngoại thất rất đa dạng, từ cao cấp hiện đại đến trung cấp truyền thống. Mỗi loại đá ốp lát có những tính chất cũng như ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên chúng đều có giá trị của nó và phù hợp với mọi tầng lớp sử dụng. NinhBinhStone xin giới thiệu một số loại đá được ưa chuộng sử dụng trong các công trình thiết kế làm đá lát sàn ngày nay đó chính là đá hoa cương, đá marble…

đá lát sàn trang trí nội thất
Đá hoa cương (đá granite)
Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, chúng được cấu tạo qua quá trình biến đổi các tinh thể trong trái đất trong hàng triệu năm. Là một loại đá được làm từ đá vôi nên chúng có ưu điểm là có độ cứng cao, chống thấm nước, chịu được mọi bề mặt tiếp xúc ngay cả các vị trí dễ trầy xước, dễ bị mài mòn như cầu thang, đá lát sàn nhà, tường nhà tắm.
đá granite
Đá marble (đá cẩm thạch )
Thường được sử dụng trong ngành xây dựng đặc biệt dùng làm đá lát sàn bởi đá là vật liệu trang trí trong các tòa nhà, ốp sàn nhà đem lại sự sang trọng, thanh lịch và độc đáo, mang lại tính thẩm mỹ cao. Là loại đá mang tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá hoa cương, vì thế trước khi đưa vào thi công cần phải xử lý chống thấm cẩn thận nhằm tránh trường hợp đá bị thấm nước, dính bụi hay phai màu về sau. Đá marble thường có độ cứng không cao bằng đá hoa cương, dễ bị vỡ và sẽ khó có sản phẩm cùng chủng loại để thay thế, vì vậy giá đá marble có giá bán cao hơn các loại đá khác.
đá marble
Loại đá này có ưu điểm là sự mát dịu với gam màu lạnh, sang trọng và cực kì lịch lãm. Thông thường được sử dụng làm ốp cầu thang sàn nhà, sảnh đón khách.
Ngoài ra loại đá này còn được dùng để tạc tượng cũng như các vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác