Hòn non bộ trở nên mềm mại, sống động hơn cũng nhờ một phần lớn vai trò của các cây trồng trên đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây trồng thích hợp trên hòn non bộ. Hãy cùng Ninh Bình Stone – đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề chế tác hòn non bộ tìm hiểu vấn đề này bạn nhé!

Chọn cây trồng cần chú ý điều gì?
Khi chọn cây trồng trên hòn non bộ, bạn cần chú ý tới kích cỡ của cây sao cho phù hợp với kích cỡ của toàn thể không gian. Không nên lựa chọn cây trồng quá to trong khi hòn non bộ có kích cỡ nhỏ vì sẽ gây cảm giác chênh lệch, thiếu hài hòa, không tốt về mặt phong thủy. Nên chọn những loại cây trồng nhỏ, cân xứng với kích thước của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ mang tính tượng trưng cho cây cổ thụ trong thực tế.

Chọn cây trồng trên non bộ cần phải đúng cách

Bên cạnh đó, chọn cây trồng cần phải giảm chiều cao để nở chiều rộng, sao cho cây không quá non dại, trẻ trung. Bạn nên chọn các loại cây trồng có lá nhỏ, dáng đẹp, thân uốn để tương xứng với không gian xung quanh.
Những loại cây nên trồng trên hòn non bộ
Trên thực tế, những cây thường được các nghệ nhân trồng trên non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, thạch xương bồ, cây si, cây sung, bạch đầu ông, rong cẩm vân, xương cá, cây sến, hổ nhĩ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, trắc bá diệp, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội. Những cây loại cây trồng này không chỉ có hình dáng đẹp mà có thể sống tốt trên các khe đá, rất thích hợp khi kết hợp với hòn non bộ.


Các loại cây trồng không chỉ căn cứ vào không gian mà còn tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân và mẫu mã kiểu dáng của hòn non bộ.

Lưu ý khi trồng cây trên non bộ
Khi trồng cây trên hòn non bộ, bạn cần chú ý cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên để dáng cây luôn giữ đẹp, không mất đi ý nghĩa. Đồng thời, cũng không nên trồng quá nhiều loại cây trên cùng một hòn non bộ vì sẽ gây cảm giác “bí bách”, ngột ngạt cho không gian.
Ninh Bình Stone – Địa chỉ uy tín bán hòn non bộ đẹp
Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác hòn non bộ cùng hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng – Ninh Bình Stone hiện đang là nhà sản xuất, cung ứng các mẫu hòn non bộ đẹp trên thị trường Việt Nam. Ưu điểm của hòn non bộ tại Ninh Bình Stone không thể không kể đến các yếu tố:
– Chế tác 100% từ đá tự nhiên nguyên khối
– Mẫu mã phong phú: từ đơn giản đến kiểu cách cho khách hàng lựa chọn
– Thiết kế 3D trước khi gửi cho khách hàng duyệt mẫu
– Chăm sóc sản phẩm sau khi hoàn thành tốt nhất
– Thời gian thi công đảm bảo, uy tín như cam kết
Để lựa chọn được các mẫu hòn non bộ đẹp, quý khách có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline 0971 532 299 hoặc tham khảo website ninhbinhstone.com.vnninhbinhstone.com.
Chúng tôi CAM KẾT sẽ mang lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng!

 

Ninh Bình Stone