Với lịch sử hình thành hơn 300 năm, Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một trong những làng nghề thủ công truyền thống lớn và nổi tiếng trên cả nước.

Theo thời gian các thế hệ nghệ nhân, thợ điêu khắc đá mỹ nghệ trong làng đã sáng tạo ra nhiều mẫu mã sản phẩm mỹ nghệ ngày càng cao cấp, có giá trị thẩm mỹ độc đáo, không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt đời sống mà còn đáp ứng nhu cầu thưởng thức các giá trị tinh thần, giá trị tâm linh.

Mẫu đá mỹ nghệ non nước
Mẫu đá mỹ nghệ non nước

Với bản chất cần cù, chất phác vốn có của người miền Trung thêm vào đó là bàn tay và khối óc thông minh của người thợ đá các sản phẩm đá mỹ nghệ của Làng rất tinh xảo, được du khách ở trong nước và nhiều nước trên thế giới biết đến, đón nhận từ đó góp phần vào việc tuyên truyền quảng bá những giá trị mang bản sắc đặc trưng của nền văn hóa vùng miền và của con người Việt Nam.

Giá đá mỹ nghệ non nước?

Việc báo giá bán đá mỹ nghệ Non Nước không có một giá cụ thể cho các sản phẩm mà giá các sản phẩm tại đây tùy thuộc vào mẫu mã và kích thước, độ khó và độ phức tạp của nó. Giá đá mỹ nghệ tại đây nếu là sản phẩm đơn giản kích thước nhỏ như chuỗi ngọc, mặt đá, vòng đeo tay có giá khoảng vài trăm nghìn hoặc vài triệu nhưng những sản phẩm có kích thước lớn, thời gian hoàn thành lâu hơn như Tượng phật, tượng thú… thì có giá từ hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu. Thời gian hoàn thành càng lâu thì giá thành càng cao và ngược lại.

Báo giá bán đá mỹ nghệ non nước
Báo giá bán đá mỹ nghệ non nước

Quy trình đặt mua các sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi

Những sản phẩm người mua ở xa đặt mua mà có tải trọng và  kích thước lớn thì  2 bên cần có bản hợp đồng thỏa thuận trong bản hợp đồng có kèm theo địa chỉ 2 bên, phần trăm số tiền được trả theo đợt (tiền đặt cọc), thời gian hoàn thành có ghi chi tiết cùng bản hợp đồng. Khi sản phẩm được thông báo ngày hoàn thành  sẽ được đóng gói cẩn thận, tem phiếu đầy đủ và gửi theo đường bộ hoặc đường biển đến tận địa chỉ có ghi trong hợp đồng cho khách hàng.

Điêu khắc đá mỹ nghệ non nước
Điêu khắc đá mỹ nghệ non nước

Ngày nay sự cạnh tranh về giá cả cũng như thị hiếu khách hàng luôn có nhiều thay đổi vì vậy những con người nơi đây cần phải chung sức đồng lòng ngoài việc sáng tạo thêm nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị trường bên cạnh đó nên có những hoạch định, chủ trương và biện pháp thích hợp nhằm khai thác tốt nhất những tiềm năng và thuận lợi có sẵn để Làng đá mỹ nghệ Non Nước ngày càng phát triển và nổi tiếng hơn.

Xem thêm:

  • Cơ sở đá mỹ nghệ tại Hà Nội
  • Cơ sở đá mỹ nghệ Hoa Lư Ninh Bình