Trong thiết kế sân vườn hiện nay đài phun nước đang được rất nhiều người ưa chuộng. Mặc dù sử dụng đài phun nước để trang trí cho khung cảnh đẹp hơn nhưng bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí và chọn đài phun nước sao cho hợp phong thủy, mang đến tài vận, vượng khí cho ngôi nhà của bạn.
1. Hình dáng: Đài phun nước đều phải thiết kế  dạng tròn, tuyệt đối tránh hình vuông hay hình tam giác. Bởi hình tròn sẽ tránh gió và tụ khí tốt hơn đồng thời hình tròn khó bám bụi, dễ vệ sinh. Hơn nữa, Nếu như các đài phun nước, bể bơi, ao vũng bể cảnh mà thiết kế ngoại hình có các góc nhọn ở hướng chiếu thẳng cửa ra vào thì sẽ dễ tạo nên sự phản chiếu ánh nắng mặt trời vào nhà do tác dụng quan học của mặt nước. Theo phong thủy học thì hiện tượng phản xạ như vậy không có lợi cho sức khỏe của con người.
2. Hướng: Trong phong thủy người ta tin rằng tính năng nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Đông. Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Nếu nằm ở phía Đông, đài phun nước tốt cho xây dựng sự nghiệp, và thực hiện ước mơ của bạn.
3. Vị trí đặt đài phun nước đá ngoài trời: Đài phun còn có tác dụng chữa lại sự mất cân bằng trong kiến trúc. Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất trong thiết kế sân vườn là phía trước ngôi nhà, lệch bên trái hoặc bên phải tùy diện tích đất. Nước trước núi sau là quy luật trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy. Đài phun nước thường được đặt ở trước cửa, về bên trái (từ bên trong nhìn ra). Đặc biệt, đối với các công ty, khách sạn, khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà.
4. Vị trí đặt đài phun nước đá trong nhà: Sự mất cân bằng trong kiến trúc, có thể chữa lại bằng đài phun nước. Tương tự như trong nhà có 1 góc không đẹp trong phong thủy, có thể hóa giải bằng cách đặt đài phun nước ở góc đó. Vị trí đẹp nhất của đài phun nước là đặt trong phòng khách, chú ý không đặt đài phun nước trong khu vực phòng ngủ, sẽ gây lo lắng, ảnh hưởng giấc ngủ.
5. Hướng nước chảy: khi bố trí hệ thống đường thủy trong sân vườn thì nên chú ý để cho dòng nước có những uốn khúc mềm mại, quanh co từ phía trước chảy lại cửa trước của nhà ở. Tránh để nước chảy theo hướng ngược lại vì sẽ tạo sự thất thoát vận khí.
6. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng nếu trong đài phun nước có đặt một viên pha lê hoặc một viên đá thì phong thủy sẽ tăng gấp đôi, hoặc những đài phun nhỏ được xây dựng tại khuôn viên vườn có thể thả thêm cá thể hiện ý nghĩa sinh trưởng.

Dưới đây là một số mẫu Đài phun nước bằng đá nghệ thuật do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình thực hiện:

Đài phun nước bằng đá đẹp cho biệt thự lâu đài
Đài phun nước bằng đá đẹp cho biệt thự lâu đài
DPN-01
DPN-02
DPN-03
DPN-04
DPN-05

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế thi công các mẫu cuốn thư đá đẹp, hãy liên hệ trực tiếp với  Ninh Bình Stone theo số Hotline 0971 532 299! Đội ngũ tư vấn của chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp quý khách hàng có được các mẫu sản phẩm đẹp nhất với giá cả cạnh tranh nhất thị trường!