Theo các kỹ sư thiết kế của Ninh Bình Stone, khi thiết kế thi công mộ đá không mái cần chú ý tới cấu tạo, chất liệu, kích thước mộ đá. Hiểu được 3 điều này sẽ giúp các nghệ nhân chế tác được những ngôi mộ đẹp nhất, chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc nhất.

1. Về cấu tạo
Mộ đá không mái có kích thước nhỏ gọn hơn so với các mẫu mộ khác như mộ 1 mái, 2 mái,…, chiều cao tương đối khiêm tốn; thời gian thiết kế thi công khá nhanh. Chính vì vậy, sản phẩm thường được đặt trong khuôn viên nghĩa trang, quần thể rộng lớn với những ngôi mộ khác nhau, điển hình là các lăng mộ dòng tộc.

Mộ đá không mái làm từ chất liệu đá xanh

Về mặt cấu tạo, mộ đá không mái bao gồm 5 thành phần chính, đó là lớp đế lót, lớp đế sen, phần thân mộ, nắp mộ và phần bài vị. Với đặc điểm cấu tạo có phần bành tam sơn ở phía sau nên hình thức này còn được gọi bằng cái tên khác, đó chính là mộ tam sơn hậu bành.
Một ngôi mộ đá không mái thường có độ cao khoảng 1m. Trên phần thân và nắp mộ có thể trạm trổ các hoa văn như rồng hoặc tứ quý, hoa sen,…
2. Chất liệu làm mộ đá không mái
Mộ đá không mái thường dùng chất liệu là đá xanh hoặc đá trắng để chế tác, khai thác ở các mỏ đá lớn như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên,…. Thế mạnh của những loại đá này là độ bền vượt thời gian, giữ màu sắc tốt trước các tác động của nắng mưa, vững vàng trước những ảnh hưởng khác nhau về cơ học.
3. Kích thước “chuẩn” làm mộ
Dù có kích thước nhỏ nhưng mộ đá không mái vẫn phải tuân thủ các chỉ số trên thước Lỗ ban phong thủy. Không phải người thợ chế tác nào cũng hiểu biết cặn kẽ và sử dụng thước Lỗ ban một cách thành thạo. Nếu tính nhầm lẫn, có những sai số lớn, kích thước thiếu chuẩn xác có thể mang lại điều không may trong phong thủy mộ trạch, điển hình là âm không thoát, dương không thông trên dưới.


Mộ đá không mái có nhiều kích thước như 69x107cm, 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x173cm,…. Ngoài ra có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách hàng.

Theo các chuyên gia phong thủy cũng như nhiều đơn vị thi công mộ đá chuyên nghiệp, khi thiết kế lăng mộ đá đẹp, chúng ta cần phải tính toán cẩn thận, chi tiết để không xảy ra các trường hợp xấu, ví dụ như xáo trộn vị trí mộ trong lòng đất.
Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thiết kế thi công lăng mộ đá, Ninh Bình Stone hiện đang được nhiều khách hàng tìm đến đặt hàng. Khi đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn chi tiết cụ thể về phong thủy mộ phần. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, tạo nên những mẫu mộ đẹp, đặc sắc, mang lại những điều tốt nhất đến cho gia chủ.
Để được biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể gọi trực tiếp vào số Hotline 0971 532 299!
Ninh Bình Stone cam kết đem lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ tối ưu nhất!

 

Ninh Bình Stone