Trong chúng ta hầu như ai cũng từng ít nhất một lần được nghe đến tên các vị thần Hy Lạp. Hình ảnh các vị thần Hy Lạp được tạo ra từ sự sáng tạo của con người, thể hiện khát vọng, ước muốn của họ. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Ninh Bình Stone, 12 vị thần trên đỉnh Olympus trong thần thoại Hy Lạp được thể hiện sống động qua từng đường nét tinh xảo. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng và tìm hiểu sâu về tên các vị thần, hình ảnh các vị thần Hy Lạp và những truyền thuyết về 12 vị thần trên đỉnh Olympus và địa chỉ cung cấp 12 vị thần Hy Lạp bằng đá uy tín này bạn nhé!

Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp sinh ra từ những tâm tưởng, ước muốn, nguyện vọng của con người cũng như giúp họ lý giải những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn lúc bấy giờ, được khắc họa trên những bức tượng thần thoại hy lạp bằng đá. Trong số họ, có những vị thần Hy Lạp luôn giúp đỡ và mang lại hạnh phúc cho con người nhưng cũng có nhiều vị thần Hy Lạp hung dữ, tính khí thất thường và cơn giận dữ của họ là tai họa trút xuống cuộc sống của con người.

Dưới đây là 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone, để xem chi tiết các sản phẩm tượng thần Hy Lạp bằng đá này quý khách hàng vui lòng xem chi tiết tại: tượng đá 12 vị thần Hy Lạp

Zeus – Thần của sấm và chớp

Sau khi đánh bại Cronus và các Titan, thần Zeus và các vị thần trên đỉnh Olympus chia nhau cai quản nhân gian. Trong đó Zeus được tôn làm thủ lĩnh, vua của các vị thần Olympus trong thần thoại Hy Lạp, người cai trị Olympus và toàn thể trần gian. Ông thường sử dụng vũ khí của mình là những tia sét do các Cyclops tạo ra để trừng phạt những kẻ ông căm ghét, đặc biệt là những kẻ dối trá và thất hứa.

Tượng thần Zeus ở olympia (hy lạp)- Thần của sấm và chớp - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Zeus ở olympia (hy lạp)- Thần của sấm và chớp – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Ngoài ra, Zeus có khả năng điều khiển thiên nhiên, tạo ra mưa giông, gió bão thay đổi mùa màng trong năm. Zeus nổi tiếng là vị thần trăng hoa, ông có rất nhiều con rơi trong nhân gian và kể cả với các vị thần Hy Lạp khác mặc dù đã có vợ là Hera – chị của Zeus. Tượng các vị thần hy lạp bằng đá.

Xem thêm: tượng thần Zeus bằng đá

Poseidon (Neptune) – Thần biển

Những vị thần trong thần thoại Hy Lạp sau khi chiến thắng cha mình là Titan Cronus đã chia nhau địa bàn để cai quản, và quyền cai quản đại dương được trao cho Poseidon. Ông đã cưới một trong những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được xem là vị thần quyền năng thứ nhì, chỉ sau thần Zeus. Vũ khí của Poseidon là một cây đinh ba giúp ông điều khiển biển cả và tạo ra động đất.

 Tượng thần Poseidon ( Tượng thần Neptune) - Tượng thần biển - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Poseidon ( Tượng thần Neptune) – Tượng thần biển – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp

Poseidon là một vị thần si tình, ông đã từng yêu nữ thần Demeter, bà yêu cầu ông hãy tặng cho bà một sinh vật đẹp đẽ chưa từng có trên trần gian, và con ngựa đầu tiên trên trần thế đã được Poseidon làm ra để làm quà tặng.

Dionysus – Thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc

Đây là vị thần bảo trợ của nghệ thuật sân khấu. Biểu tượng: rượu nho, dây trường xuân, cốc rượu, hổ, báo đen, báo đốm, cá heo và dê. Con trai của Zeus và công chúa thành Thebe Semele. Kết hôn với công chúa đảo Crete Ariadne. Vị thần trẻ nhất đỉnh Olympus, cũng là vị thần duy nhất có mẹ là người trần.

Tượng thần Dionysus - Thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Dionysus – Thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Hera – Nữ thần của hôn nhân

Hera là nữ thần Hy Lạp quyền lực bậc nhất trên đỉnh Olympus, là chị gái và đồng thời cũng là vợ chính thất của Zeus. Bà là vị thần của Hôn nhân và sự Sinh đẻ, người bảo trợ cho những phụ nữ có chồng và thành phố Argos. 2 loài vật thiêng tượng trưng cho Hera là Bò cái và Công.

Theo truyền thuyết các vị thần Hy Lạp, các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, ban đầu Hera không chấp nhận tình cảm của Zeus. Ông bèn nghĩ cách biến thành một con chim cúc cu để đến gần Hera. Khi Hera ôm con chim vào lòng, Zeus hiện nguyên hình và cưỡng hiếp Hera. Để tránh khỏi nỗi ô nhục, Hera đành chấp nhận lấy Zeus. Vì thế cuộc hôn nhân của 2 vị thần này không được hạnh phúc, yên ả.

Tượng thần Hera - Nữ thần của hôn nhân - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Hera – Nữ thần của hôn nhân – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Tuy là vợ nhưng Hera luôn tìm cách phá hoại Zeus, bà đã từng lôi kéo các vị thần khác vào một cuộc phản loạn để lật đổ Zeus nhưng không thành công do một Hecatoncheires là Briareus đã báo trước cho Zeus. Zeus tha thứ cho các vị thần và chỉ trừng phạt vợ mình. Here bị phạt treo trên bầu trời cả đêm bằng những sợi xích vàng. Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với điều kiện bà ta hứa sẽ không bao giờ làm phản. Tuy vậy Hera vẫn luôn ấp ủ kế hoạch để chống đối Zeus.

Hera thường đánh ghen, hãm hại những người tình và con riêng của họ với Zeus. Thật là một điều khá phi lý khi Hera lại là một vị thần của Hôn nhân và Gia đình, nhưng chính bà lại không giữ được hạnh phúc của gia đình mình.

Aphrodite – Nữ thần của tình yêu và sắc đẹp

Aphrodite là một trong các nữ thần Hy Lạp cổ đại, sở hữu nhan sắc tuyệt trần. Nhan sắc của Aphrodite – nữ thần sắc đẹp trong thần thoại Hy Lạp là một điều không cần bàn cãi, hơn nữa nàng còn có phép thuật khiến mọi người đều phải si mê nàng.

Có hai câu chuyện về nguồn gốc của nữ thần Hy Lạp Aphrodite. Một cho rằng, nàng là kết quả của mối tình giữa thần Zeus và thần Dione – nữ thần của xứ Dodona. Giả thuyết thứ hai thì cho rằng Aphrodite sinh ra từ biển cả, bên trong một con sò khổng lồ, sau khi Cronus cắt dương vật của Uranus và ném xuống biển.

Tượng thần Aphrodite bằng đá – Tượng nữ thần tình yêu và sắc đẹp - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Aphrodite bằng đá – Tượng nữ thần tình yêu và sắc đẹp – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Trớ trêu thay, mặc dù là nữ thần sắc đẹp Hy Lạp nhưng Aphrodite lại được gả cho Hephaestus – một vị thần xấu xí. Vì vậy, nàng ngoại tình với người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phát hiện ra và đã trừng phạt bằng cách làm nhục 2 người trước mặt các vị thần khác.

Tượng nữ thần Aphrodite là bức tượng khó chế tác nhất trong số 12 vị thần Hy Lạp bằng đá vì các nét chạm khắc rất khó để thể hiện hết được vẻ đẹp và sự quyến rũ của bà.

Ares – Thần của chiến tranh

Ares là con trai của thần Zeus và Hera. Trong thần thoại Hy Lạp, ông là đại diện cho bạo lực và sự hung bạo. Ông thường xuất hiện trong vai trò của kẻ phản diện và chịu sự ghẻ lạnh của cha mẹ.

Ares - Thần của chiến tranh - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Ares – Tượng thần chiến tranh – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Vì Ares là vị thần chiến tranh nên trước khi xuất quân tham chiến, các đội quân thường có tập tục hiến tế người sống cho ông để cầu xin chiến thắng. Deimos – vị thần của nỗi kinh hoàng, Phobos – vị thần của sự sợ hãi và Iris – nữ thần của sự bất hòa là những tùy tùng luôn bên cạnh thần chiến tranh Ares mỗi khi ông xuất trận.

Hephaestus – Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, nhà điêu khắc, nhà luyện kim, người cai quản ngọn lửa và là người chịu trách nhiệm tạo ra vũ khí và áo giáp cho các vị thần.

Theo truyền thuyết, Hera mang thai Hephaestus, nhưng Zeus không chấp nhận vì không phải là con của ông. Không còn cách nào khác, Hera đành vứt đứa con vừa sinh của mình xuống biển. May thay ông lại được nữ thần Thetis cứu vớt và nuôi nấng.

Hephaestus - Thần của lửa - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần  Hephaestus – Tượng thần của lửa – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Lại có một truyền thuyết khác thì nói rằng vì muốn bảo vệ mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt và ném xuống trần, Hephaestus rơi xuống đảo Lemos, bị què một chân. Ông sinh sống ở đảo và trở thành một thợ rèn bậc thầy, sau này được trở lại hàng ngũ các vị thần trên Olympus.

Những mất mát của Hephaestus đã được bù đắp bằng việc ông lấy Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp làm vợ. Thế nhưng, đáng tiếc là vợ ông lại phản bội ông, ngoại tình với người anh em của ông là thần Ares.

Hermes – Thần của du lịch

Ở bộ tượng 12 vị thần Hy Lạp bằng đá Hermes đứng thứ 8. Hermes là kết quả của mối tình giữa thần Zeus vốn tính trăng hoa với một người phụ nữ tên Maia. Ông là sứ giả của Olympus, người truyền tin của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp, người bảo trợ cho thương nghiệp, những mục đồng và những kẻ trộm cắp.

Hermes - Thần của du lịch - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Hermes – Tượng thần du lịch – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Hermes rất hay bày trò chọc phá các vị thần và ăn trộm đồ của họ. Hermes có tốc độ di chuyển rất nhanh và có thể đi lại dễ dàng giữa các thế giới nhờ đôi hài có cánh. Nhờ thế, ông còn có nhiệm vụ là người dẫn đường cho linh hồn người chết đi đầu thai.

Hermes cũng là người tạo ra cây đàn lyre – một nhạc cụ dân gian rất phổ biến của người Hy Lạp. Đó là món quà mà Hermes đền cho Apollo – vị thần ánh sáng vì ông đã đánh cắp một số con bò của Apollo.

Apollo – Thần của ánh sáng

Trong hình ảnh 12 vị thần Hy Lạp bằng đá, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, người đại diện cho âm nhạc và nghệ thuật. Nhiều người lầm tưởng Apollo là nữ thần ánh sáng nhưng thực chất ông là con trai của Zeus và Leto. Cây cung bạc cùng cây đàn lyre là hai vật bất ly thân của thần Apollo, Ông thường điều khiển cỗ xe ngựa chở Mặt trời đi đến từ phương Đông, vì vậy trong dân gian ông cũng thường được người ta đồng nhất chung với thần Mặt trời Helios.

Tượng thần Apollo - Tượng Thần ánh sáng - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Apollo – Tượng Thần ánh sáng – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Một biệt tài khác của thần Apollo là khả năng tiên tri. Chính vì thế mà ông được thờ tại một ngôi đền ở Delphi – nơi người dân từ khắp nơi hành hương đến để được ông giải đáp tương lai thông qua những nữ thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có khả năng chữa bệnh. Ông đã truyền dạy y thuật của mình cho người con trai là Asclepius. Nhờ thế mà Asclepius sau này trở thành một thầy thuốc nổi tiếng, cứu chữa rất nhiều người. Vì vậy mà Asclepius đã đắc tội với thần Hades vì khiến dân số dưới địa ngục của ông ta sụt giảm.

Artemis – Nữ thần săn bắn

Một trong các nữ thần Hy Lạp cổ đại khác là Artemis. Bà là chị gái song sinh của thần Apollo. Nàng là nữ thần Săn bắn, đại diện cho sự Trinh trắng, Mặt trăng và thiên nhiên hoang dã.

Artemis - Nữ thần săn bắn - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Artemis – Nữ thần săn bắn – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho sự tinh khiết vĩnh hằng. Nàng trở thành nữ thần thuần khiết nhất của Olympus bởi nàng không bao giờ yêu.

Săn bắn là niềm đam mê duy nhất của Artemis. Hằng đêm, nàng lại vận lên người bộ đồ săn, đeo cung vàng và tên bạc, cùng những nàng tiên nữ tùy tùng vào rừng săn bắn.

Thần Athena – Nữ thần của sự thông thái

Nhắc đến tượng 12 vị thần Hy Lạp bằng đá không thể không nhắc đến Athena. Athena là con gái của Zeus và một công chúa người trần tên Methis. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Artemis Athena là nữ thần trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ, đại diện chính nghĩa, người bảo trợ cho thủ đô Athens của Hy Lạp. Nàng là một chiến binh dũng cảm trên chiến trường. Tuy đều được coi là thần chiến tranh Hy Lạp, nhưng không hung bạo như Ares, Athena chỉ ủng hộ cho chiến tranh vì chính nghĩa.

Thần ArtemisAthena - Nữ thần của sự thông thái - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Tượng thần Athena – Nữ thần của sự thông thái – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Athena hữu dũng nhưng không vô mưu, ngược lại nàng là một vị thần có trí tuệ siêu phàm, nàng đã có rất nhiều các phát minh có ích cho nông nghiệp như dây cương ngựa, bình đựng nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp khi đó, cả thần Poseidon và Athena đều muốn trở thành người bảo hộ cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo ra những cột nước muối để tặng cho dân miền này, nhưng Athena lại tặng họ những cây ô-liu – loại cây sẽ trở nên thiết yếu trong đời sống của người dân Hy Lạp. Vì vậy người dân nơi đây đã chọn Athena là vị thần bảo trợ, và đổi tên thành phố thành Athens cũng kể từ đó.

Tượng nữ thần Athena (tượng thần Athena Hestia) cũng là một trong số bức tường 12 vị thần Hy Lạp bằng đá cổ đại được nhiều đơn vị đặt hàng để trang trí cho không gian của mình.

Thần Athena Hestia – Nữ thần của bếp lửa gia đình và sức khỏe

Hestia là con của Cronus và Rhea, người đầu tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng là người cuối cùng ông ta nôn ra, vì thế có thể coi bà là chị cả của Zeus, Poseidon và Hades…

Thần AthenaHestia - Nữ thần của bếp lửa gia đình và sức khỏe - 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone
Thần AthenaHestia – Nữ thần của bếp lửa gia đình và sức khỏe – 12 vị thần Hy Lạp bằng đá tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Thần Athena Hestia là một trong 12 vị thần Olympus. Bà là vị thần của bếp lửa, sự đoàn tụ, người giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hestia là một vị thần nhân hậu, tài giỏi và khéo léo. Bà đã từ chối nhiều lời cầu hôn, thậm chí bỏ cả ngôi vị của mình trên Olympus để xuống trần chăm lo cho những người dân mà bà bảo hộ.

Ngoài ra còn một số vị thần hay á thần khá gần gũi với 12 vị thần Hy lạp trên đỉnh Olympus nhưng không được tính là một trong số họ như các vị thần gió trong thần thoại Hy Lạp gồm Anemoi, Aeolus, Aura, nữ hoàng biển cả Amphitrite, nữ thần của sự sinh nở Eileithyia…

Được điêu khắc bằng đá tự nhiên nên tượng 12 vị thần Hy Lạp bằng đá của Ninh Bình Stone có giá trị thẩm mỹ và độ bền vững, trường tồn với thời gian. Ngoài các mẫu tượng 12 vị thần Hy Lạp bằng đá cơ sở chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các sản phẩm từ đá mỹ nghệ khác như đồ nội thất đá, con giống đá, lăng mộ đá,…với mẫu mã và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua sản phẩm 12 vị thần Hy Lạp bằng đá hoặc các sản phẩm khác về đá, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng khi cung cấp sản phẩm tượng đá 12 vị thần Hy Lạp hoặc các sản phẩm khác được làm từ đá. Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: