Lăng mộ đá là một trong những công trình quan trọng dành cho những người đã khuất. Một ngôi mộ đẹp cũng chính là ngôi nhà đẹp cho những người ở thế giới bên kia. Ngày nay, việc những ngôi biệt thự xa hoa của người sống không còn là điều quá bất ngờ. Đáng chú ý hơn cả là những khu lăng mộ tiền tỉ xa hoa của nhiều gia đình, dòng họ đây là việc làm vô cùng nhân văn. Hiện nay, các mẫu lăng mộ gia đình được thiết kế đa dạng để phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình hơn. Hãy cùng NB Stone tìm hiểu về 10 mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp năm 2021.

1. Lăng mộ đá gia đình là gì?

Lăng mộ đá là gì?

Những khuôn viên khu lăng mộ thường được thiết kế rất cân đối hài hòa, hoa văn trạm khắc tinh xảo, cấu trúc bền vững cùng thời gian.Những thành phần không thể thiếu đó là phần cổng đá, hàng rào đá, lăng thờ đá. Phía trong có thể là những ngôi mộ đẹp, cuốn thư … tất cả tạo thành 1 tổng thể khu lăng mộ đẹp và vững chãi.

Cấu tạo lăng mộ đá

  • Phần lăng thờ: dùng để thờ thần linh hoặc gia tiên với sự bày trí đầy đủ mâm ngũ quả, bát hương và lọ hoa.
  • Phần mộ đá: gồm các khu mộ nhỏ, đa dạng với mộ có mái, mộ không mái được sắp xếp một cách có trình tự để làm khu lăng mộ gia đình có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Phần lan can đá có kích thước đa dạng để che chắn cho lăng mộ.
  • Phần cổng đá thường đường thiết kế theo cổng tam quan 4 cột và ba cổng ra vào.
  • Bậc tam cấp mộ với mỗi bậc cao khoảng 15cm và chiều rộng 30cm.
  • Cuốn thư đá và lư hương đá.

3. Tham khảo 10 mẫu lăng mộ gia đình đẹp phổ biến nhất

Dưới đây là 10 mẫu thiết kế lăng thờ đá đẹp từ Công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Các mẫu mộ này đều được thiết kế tỉ mỉ, kỹ càng theo yêu cầu của khách hàng:

 

 

 

mau lăng mo dep 1
Mẫu lăng mộ NB-LMD01

Mẫu lăng mộ gia đình NB-LMD 01

Mẫu lăng mộ gia đình NB-LMD 01 với chất liệu là đá xanh nguyên khối, thiết kế đơn giản. Phần lăng thờ không cánh và 2 ngôi mộ đá tam sơn tạo nên sự cân đối và hài hòa. Mộ được làm từ đá xanh mịn tạo nên độ thẩm mỹ rất cao.

mau lăng mo dep 2Lăng mộ đẹp theo xu hướng

Mẫu lăng mộ ​gia đình NB-LMD 02

Mẫu lăng mộ ​gia đình NB-LMD 02 có khuôn viên khá rộng. Phần lát gạch đỏ ở nền khu lăng mộ tạo nên màu sắc hài hòa và bắt mắt. Tạm thời bản thiết kế mới chỉ chú trọng phần lăng mộ mà chưa thiết kế ngoại cảnh khu mộ hay mộ chờ.

mau lăng mo dep 3
Lăng mộ đá đẹp năm 2019

Mẫu lăng mộ NB-LMD 03

Tiếp theo, mẫu lăng mộ NB-LMD 03 nổi bật với lăng thờ có cánh rất đẹp. Chi tiết này không chỉ giúp lăng mộ mang tính tâm linh mà còn tạo nét thẩm mỹ đẹp cho mộ. Đây là kiểu lăng thờ đang rất thịnh hành và được nhiều khách hàng lựa chọn.

mau lăng mo dep 4
Mẫu lăng mộ lớn

Mẫu lăng mộ NB-LMD 05

Mẫu lăng thờ tiếp theo với một khuôn viên lăng mộ rộng lớn, phía trong là một chiếc long đình ba mái và rất nhiều các ngôi mộ nhỏ. Lăng mộ được chạm trổ các chi tiết hoa văn như sen nở, rồng phượng, hổ mang quan niệm tâm linh của người xưa. Đây cũng là xu hướng mà khách hàng chọn mua mộ đá lựa chọn trong năm 2019.

mau lăng mo dep 5
Mẫu lăng thờ ​NB-LMD 05 với 2 ngôi mộ đá một mái đẹp

mau lăng mo dep 6Mẫu lăng mộ thiết kế đẹp nhất

Một số mẫu lăng mộ gia đình khác

Một mẫu lăng mộ mà bạn không thể bỏ qua là mẫu lăng thờ NB-LMD 06. Mẫu thiết kế lăng mộ này với lăng thờ hai đao và hai ngôi mộ không mái, cặp đèn đá lục lăng. Các chi tiết của lăng mộ không được tỉ mỉ nhưng vẫn làm bật lên nét sang trọng, hiện đại.


Mẫu lăng mộ ​NB-LMD 07 bằng chất liệu là đá hoa cương 

Mẫu khuôn viên mộ ​NB-LMD 08 bằng chất liệu là đá vàng Nghệ An

Nếu như các mẫu lăng mộ trên có màu sắc khá lạnh, thì mẫu đá vàng lại mang sắc ấm. Phần lăng mộ được trồng hai cây bên cạnh cân đối tô điểm màu sắc hài hòa với màu vàng của đá. Nền lăng mộ lát gạch kết hợp với sự cổ kính tạo nên sự cân đối về thẩm mỹ. Lăng mộ làm bằng chất liệu đó là đá mỹ nghệ hoàn toàn tự nhiên của Ninh Bình.

 


Mẫu lăng mộ hot nhất hiện nay

Mẫu lăng mộ NB-LMD 09 của một dòng họ thiết kế trên địa hình đẹp, hợp phong thủy. Phía sau lăng mộ đá là núi cao với sinh khí tốt, phía trước là tầm nhìn ra khung cảnh đẹp. Thiết kế lăng mộ với cây xanh bao phủ giúp không gian thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.

Lăng mộ đại gia đình
Lăng mộ đại gia đình

Lăng mộ đá ​NB-LMD 10 của đại gia đình với lối thiết kế hiện đại sang trọng. Việc sắp xếp các ngôi mộ vô cùng gọn gàng và trang nhã. Mộ được phối màu chủ yếu là xám, toát lên sự sang trọng và hiện đại. Kích thước của khuôn viên lớn nên có thể đặt được nhiều mộ nằm sát nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu lăng mộ sau:

Mẫu lăng mộ gia đình đẹp 
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Lăng mộ gia đình tại NB Stone
Lăng mộ gia đình tại NB Stone
Mẫu lăng mộ gia đình thiết kế độc đáo
Mẫu lăng mộ gia đình thiết kế độc đáo
10 mẫu lăng mộ đẹp
10 mẫu lăng mộ đẹp
Mẫu khu mộ gia đình tâm linh
Mẫu khu mộ gia đình tâm linh
Khu mộ gia đình hiện đại
Khu mộ gia đình hiện đại
Khu lăng mộ gia đình lớn
Khu lăng mộ gia đình lớn
Lăng mộ gia đình bằng đá
Lăng mộ gia đình bằng đá
Mẫu lăng mộ gia đình
Mẫu lăng mộ gia đình
Lăng mộ gia đình đơn giản
Lăng mộ gia đình đơn giản
Lăng mộ dòng họ
Lăng mộ dòng họ
10 mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất năm 2020
10 mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất năm 2020
Mẫu lăng mộ đơn giản
Mẫu lăng mộ đơn giản
Mẫu lăng mộ bền bỉ nhất
Mẫu lăng mộ bền bỉ nhất
Lăng mộ gia đình đẹp nhất
Lăng mộ gia đình đẹp nhất

Trên đây là 10 mẫu lăng mộ đá đẹp phù hợp với xu hướng của năm 2019. Mong rằng, công ty xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình đã đem tới cho bạn cái nhìn khách quan về tất cả các sản phẩm này. Nếu bạn có mong muốn mua các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm với chất lượng cao trên toàn quốc.