Trong quan niệm của người phương Đông xưa mỗi con vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Như rùa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vững chãi, rồng tượng trưng cho quyền lực, cá chép tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý… Thì sư tử mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm.

Ý nghĩa sư tử đá?

Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá

Phù trợ gia chủ:

Theo quan niệm của những nhà phong thủy hiện đại sư tử có thể ngăn ngừa việc thất thoát tài chính bất ngờ. Cải thiện tài vận, gặp nhiều may mắn. Đem lại công danh, thành đạt cho công ty hay gia chủ.

Xua đuổi tà khí:

Trong quan niệm người xưa và cả trong thuyết phong thủy môi trường sống của gia chủ có nhiều tà khí. Chỉ cần có thời cơ những tà khí này sẽ quấy nhiễu, làm tổn hại đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc gia chủ. Vì vậy tác dụng của sư tử đá canh mộ, canh cổng là xua đuổi tà khí. Và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ khỏi tà khí.

Lưu ý khi đặt sư tư đá?

Tượng sư tử đá
Tượng sư tử đá

Sư tử đá thường được đặt tại cổng mộ, đình chùa, nhà thờ họ,… Với ý nghĩa cầu mong sự may mắn, phát tài…

Sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí. Vì vậy để tránh sát khí xâm nhập, cần chọn hướng đặt sư tử đá trước cửa, trước cổng chuẩn theo phong thuỷ.

Đặt sư tử đá phải đặt theo cặp

Nếu đã đặt tượng sư tử đá thì phải đặt một cặp có cả đực và cái. Điều này mang ý nghĩa cân bằng âm dương của cặp tượng sư tử đá. Không đặt một cặp toàn đực hoắc toàn cái sẽ dẫn đến mất cân bằng âm dương. Điều này không tốt cho phong thủy.

Thông thường con đực sẽ đặt bên trái, con cái sẽ đặt bên phải. Không được tự ý thay đổi vị trí hai tượng với nhau. Điều này sẽ làm mất ý nghĩa hóa giải sát khí của tượng. Trường hợp một trong hai tượng bị hỏng. Bắt buộc phải thay cả đôi không được dùng chắp vá con mới con cũ.

Không đặt tượng sư tử quay mặt vào phòng, công ty sẽ mang lại nhiều điều xấu, làm phản tác dụng của tượng. Nên đặt tượng hướng đầu ra ngoài, trước cửa chính.

Trong phong thủy sư tử thuộc quái Càn (Kim), hướng Tây Bắc hành Kim nên đặt tượng sư tử hướng Tây Bắc sẽ hợp sẽ sinh nhiều tài lộc. Hướng này lợi nhất khi dùng tượng sư tử đồng, kim loại còn đối với tượng sư tử đá nên đặt hướng Tây. Khi đặt phải cố định tượng không để tượng bị xê dịch làm sai lệch hướng.

Trên đây là những thông tin về sư tử đá. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/