Thời gian gần đây, Ninh Bình Stone nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề xây mẫu lăng mộ đá cho trẻ sơ sinh, xây thế nào cho đúng … Để giải đáp thắc mắc, tâm nguyện của không ít gia đình hôm nay Ninh Bình stone sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết sau.

Tôi đã từng nghe bà tôi kể rằng, trước kia cuộc sống khó khăn chạy cơm từng bữa nên vấn đề mồ mả chôn cất cũng không được chu đáo tới nơi tới chốn. Những đứa trẻ xấu số ra đời chẳng may mất đi chưa có nổi cái tên, trần tục gọi là cô đỏ, cậu đỏ. Thi hài được cuốn chiếu chôn cất, nhà nào có điều kiện hơn thì đặt trong tiểu quách chôn cất thành nấm mồ nhỏ. Sau này, cuộc sống bớt khó khăn túng quẫn mới nghĩ tới việc làm cho con một “cái nhà tử tế”, mẫu lăng mộ bằng đá

Tuy nhiên, khi xây mộ đá cho trẻ sơ sinh cũng cần đặc biệt lưu ý một số điều quan trọng trong chọn vị trí xây mộ, hướng mộ, thời gian, kích thước xây mộ …

Vị trí xây mộ

Thứ nhất việc xây mộ khác với xây nhà, ngôi mộ đá của trẻ xây trong nghĩa trang hay ở khu đất riêng trong gia đình ?
Nếu xây trong nghĩa trang thì không nên xây hoành tráng màu mè nổi bật trong khu mộ, như thế không phải thương con mà là hại con, theo quan điểm của phong thủy.

Thứ 2 một ngôi mộ được cho là tốt, phải có âm dương giao hòa, nên cần có khoảng đất hở càng lớn càng tốt, không nên ốp đá kín mít, nếu xây trong khu nghĩa trang riêng của gia đình, cần hài hòa với thiên nhiên xung quanh, không nên xây như một khối mộ đá nổi bật, từ rất xa đã trông thấy.

Thứ 3, trước khi xây mộ gia đình phải tìm hiểu kĩ vị trí đó trước đã có người chôn rồi hay chưa. Tuyệt đối không nên xây mẫu lăng mộ đẹp ở những chỗ trước đã có người chôn hoặc có xương thú ở dưới nếu không con cháu trong gia đình sẽ bị chết trùng tang trong vòng 3 năm liền.

Hướng xây mộ

Hướng xây lăng mộ là một phần rất quan trọng gia đình không nên bỏ qua mà phải tìm hiểu thật kỹ trước khi xây. Cần tránh xây mộ đá cho con thuộc hai phương vị xấu Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu phạm phải hai phương vị này sẽ khiến vong hồn của con yên nghỉ không êm ấm, gia đình khuynh gia bại sản, nghèo khó.

Kích thước lăng mộ đá

Khi xây dựng mau lang mo dep cho trẻ sơ sinh, gia đình cần tránh lựa chọn lăng mộ có các kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

Thời gian xây mộ đá cho con

Dù là mộ xây mới lần đầu hay mộ xây dựng lại thì gia đình cũng cần chọn ngày giờ tốt để động thổ khi tiến hành xây mộ. Gia đình có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy xem giờ, ngày đẹp.

Trên đây là những điều khi xây mộ đá cho trẻ sơ sinh mà các gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về lăng mộ đá, những lưu ý khi xây dựng mộ đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh – cụ thể – hoàn toàn miễn phí !