Phật giáo tại Thái Lan rất phát triển, tại đây có khoảng 95% dân số theo đạo Phật và Việt Nam là một nước chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Đạo Phật của Thái.

Những tượng Phật Thích Ca làm từ các chất liệu đá, gốm, sứ, hay gỗ tại Việt Nam…đều có hình dáng, hành động…mang nhiều đặc điểm của Tượng phật thích ca. Tuy nhiên Tượng Phật Thích Ca sứ kiểu Thái Lan đang được nhiều tầng lớp trong xã hội tìm kiếm, săn lùng và đặt mua hơn cả. Bức tượng mang vẻ đẹp về màu sắc, dáng ngồi, cái thần thái, sự linh thiêng ánh sáng toát ra từ vẻ đẹp ngồi thiền thanh thoát, khoan thai.

                                Tượng Phật Thích Ca kiểu Thái lan bằng sứ vàng

                                                                       Tượng Phật Thích Ca kiểu Thái lan bằng sứ vàng

Đối với một tôn giáo thì giáo chủ của tôn giáo đó bao giờ cũng là một cao nhân, một tấm gương ngời sáng cho mọi thành viên trong giáo hội noi theo. Theo nhiều nhà nghiên cứu về tôn giáo cho biết trong các vị giáo chủ của các tôn giáo hiện có trên thế giới này, không có một vị nào đầy đủ ý nghĩa cao đẹp, một đời sống sâu xa bằng đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Chính vì vậy trong xã hội nhiều người đã coi ngài là tấm gương để soi sáng cái tâm trong chính mình.

                                          Tượng Phật Thích Ca kiểu Thái lan bằng sứ trắng

                                                                 Tượng Phật Thích Ca bằng đá kiểu Thái lan bằng sứ trắng

Tượng Phật Thích Ca sứ kiểu Thái Lan có đường kính khoảng 40 – 50 cm làm từ sứ bóng, đẹp có màu vàng và trắng và đặc biệt  bức tượng không bán đại trà, chỉ sản xuất hạn chế, người mua phải đặt trước rất nhiều ngày mới mong có được bức tượng Phật. Với kích thước nhỏ như vậy nên Tượng Phật Thích Ca sứ kiểu Thái Lan  thường chỉ đặt trong nhà để thờ, đặt trong không gian nhỏ hẹp nhưng yên tĩnh trang trọng.
Theo tài kiệu ghi lại về sự ra đời của Tượng Phật Thích Ca tại Giáo hội Phật giáo Việt Nam  thì  Ðức Phật giáng sinh ở nước Ấn Ðộ, có cha là Vua Tịnh Phạn, một vị vua có dòng Thích Ca, là một dòng họ lớn đã mấy mươi đời nối nghiệp trị vì đất nước này. Mẹ là Hoàng hậu Ma Da, cũng là một người thuộc dòng vua chúa, cả Vua và hoàng hậu đều là người đã nhiều kiếp tu hành, có đức hạnh lớn, xứng đáng làm cha mẹ muôn dân.
tượng phật thích ca
Ngày hạ sinh Đức Phật Thích Ca, mọi cảnh vật đều có sức sống, vui vẻ lạ thường, khí hậu mát mẻ, cây cỏ đều đơm hoa kết trái; sông, ngòi, mương, giếng nước đều trong đầy; trên trời chim chóc và ánh mặt trời chiếu sáng mười phương. Vua Tịnh Phạn đã đặt tên Thái tử là Tất Đạt Đa theo tiếng Phạn, nghĩa là kẻ sẽ giữ chức vị mà mình phải giữ.
tượng phật thích ca
Càng lớn Thái tử càng khôi ngôi, tài năng siêu phàm gấp bội, một sức khỏe hơn người, một trí thông minh xuất chúng. Từ học văn đến học võ, Ngài học với vị cao nhân nào thì ít hôm sau, vị ấy phải xin cáo lui, vì không còn đủ tinh thông , chữ nghĩa để dạy nữa. Cho đến ông thầy danh tiếng đệ nhất thời bấy giờ là Sằn Ðề Ðề Bà cũng chịu khuất phục Ngài luôn. 

Mặc dù tài sức hơn người, thông minh xuất chúng lại ở trong địa vị cao sang quyền quý tột bậc, Thái tử không bao giờ tỏ vẻ ngạo mạn, khinh người. Ngài có một thái độ rất hòa nhã ôn hòa, vô tư, bình đẳng. Lòng thương người, thương vật của Ngài không ai sánh kịp, có dịp giúp đỡ, thì dù khó khăn bao nhiêu Ngài cũng không từ nan. Bởi thế, Ngài được trên Vua cha yêu quý, dưới thần dân kính trọng, nể vì.
Nhưng càng lớn tâm hồn của Thái tử không lúc nào vui vẻ cảm thấy mọi chúng sinh đều bần cùng, chịu kiếp khổ trân gian. Vì vậy dù có ở trong cung điện lầu ngọc, vợ đẹp con khôn nhưng Ngài không lúc nào vui vẻ, lúc nào ngài cũng lo lắng cho chúng sinh, cho trần gian làm sao để trải qua kiếp khổ, làm sao để trẻ mãi không già, làm sao không bệnh tật…

Đến một ngày Ngài quyết dứt bỏ những thứ phù phiếm vật chất, dời bỏ vợ con để đi tìm chân lý ánh sáng giác ngộ. Sau nhiều thời gian tìm kiếm, sau 49 ngày đêm nhập định dưới gốc cây Bồ Đề, Ngài đã giác ngộ đã thành chính quả.
tượng phật thích ca sứ kiểu Thái Lan
Chính ánh sáng, tài năng, cử chỉ, sự đức độ mà Đức Phật Thích Ca được mọi người yêu quý, mọi người tôn thờ. Tu là tại tâm, tâm có sáng thì bản thân mới tịnh, mới thông suốt và bình an. Vì vậy Tượng Phật Thích Ca sứ kiểu Thái Lan mới được mọi người tìm kiếm là vì thế.

> Tham khảo thêm: Tượng tam đa

Nếu mong muốn tìm đúng cho mình bức Tượng Phật Thích Ca sứ kiểu Thái Lan đẹp, chất lượng hãy tìm đến địa chỉ:
Phòng 2202, Tòa nhà 101, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Tel : 0466813535
Hotline : 0965980999 – 0933612222