Chó không chỉ là một con vật gần gũi với con người, mà còn là một biểu tượng thiêng liêng giúp gia chủ hóa giải tà khí. Tượng chó đá được người Việt Nam thờ cúng với ý nghĩa là vị thần gác cửa.

Khám phá ý nghĩa của tượng chó đá theo phong thủy

Tục thờ chó đá được hình thành từ khá lâu ở nước ta, nó được xem là linh vật giúp gia chủ trừ tà khí, xua tan những vận khí xấu. Trong đời sống, chó là loài động vật có ý nghĩa vô cùng lớn, là người bạn gần gũi của con người. Chó chính là biểu tượng của sự trung thành, giúp gia chủ canh giữ cửa nhà. Để đề cao vai trò và ý nghĩa, loài chó còn được xuất hiện trong văn chương. Vì thế, chó trở thành một con vật linh thiêng được thờ cúng rộng rãi.

Chó đá được đặt trước cổng với mục đích giúp các vị thần canh giữ cửa, xua đuổi tà khí, cầu mong bình an và sức khỏe cho gia đình. Tín ngưỡng thờ chó đá vẫn luôn giữ nguyên được giá trị và bản sắc của nó theo thời gian.

Thờ chó đá có ý nghĩa phong thủy, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của cả gia đình nên cần được thực hiện một cách cẩn thận. Tượng chó đá thường được đặt ở cửa sau để trấn yểm, cửa trước đặt kỳ lân. Tuy nhiên, đối với những gia đình không có cửa sau, điều kiện kinh tế không cao, bạn cũng có thể đặt tượng chó đá cửa trước. Hãy tránh di chuyển tượng chó đá nhiều lần nếu không muốn mang lại nhiều điềm xấu cho gia đình.

Đối với những gia đình giàu có, việc thờ tượng chó đá không chỉ mang ý nghĩa canh giữ cửa mà còn giúp chủ nhà thể hiện quyền lực và sự uy nghiêm.

Những điều cấm kị cần nắm rõ khi đặt tượng chó đá trước cửa nhà

Vị trí đặt tượng chó đá phù hợp với phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng cần nắm chắc. Đặt tượng chó đá ở vị trí gần cửa là hợp lí nhất, luôn đặt tượng trong tư thế ngồi, tư thế nằm là điều cấm kí bạn cần nhớ rõ, đầu hướng ra cửa, mặt phải hướng lên trời thể hiện hình ảnh đang canh giữ cửa nhà.

Tuyệt đối không được đặt tượng chó đá về hướng  Đông Nam, hướng tốt nhất là hướng Đông Bắc-Tây Nam. Đây là hai hướng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn sử dụng tượng chó để thờ, theo quan niệm của dân gian bạn phải sử dụng một cặp chó (một con đực và một con cái) để thể hiện sự đầy đủ, toàn vẹn. Bên cạnh hướng, khi đặt tượng chó đá bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc đi theo phương vị và hoàn cảnh. Màu trắng phù hợp với phương Tây, màu tam thể theo phương Đông, phương Nam thì nên chọn màu vàng sẫm, chọn màu đen với phương Bắc.

Thìn-Tuất xung khắc nhau nên gia chủ tuổi rồng không nên đặt tượng chó đá trong nhà. Tượng chó đá lại vô cùng phù hợp với những gia chủ tuổi mèo, ngựa, hổ. Nếu không muốn mất giấc ngủ thì tuyệt đối không được đặt tượng chó đá trong phòng ngủ.

Tín ngưỡng thờ chó đá dần trở thành hơi thở không thể thiếu trong văn hóa, truyền thống của người Việt.

Ninh Bình Stone chuyên cung cấp tượng chó đá uy tín, chất lượng

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường cung cấp đá mỹ nghệ, Ninh Bình Stone hiểu rất rõ mong muốn của khách hàng và xu hướng của thị trường. Do đó, Ninh Bình Stone luôn nỗ lực từng ngày để nâng cao chất lượng sản phẩm cùng giá cả, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Được khách hàng đánh giá rất cao về sản phẩm và cách phục vụ, Ninh Bình Stone chính là một trong những địa chỉ bán tượng chó đá xứng đáng với niềm tin của bạn.

Các sản phẩm của NBStone, trong đó có tượng chó đá đều được làm từ chất lượng đá tự nhiên nên đảm bảo về độ bền đẹp. Vì thế, số tiền bạn bỏ ra để mua tượng chó đá của chúng tôi hoàn toán xứng đáng. Hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0978.935.935 để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập website NinhBInhStone.com.vn để chiêm ngưỡng và lựa chọn sản phẩm phù hợp.