Khu du lịch Hòn Dáu tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã cho xây dựng vườn tượng 12 con giáp ngay trên khu Đà Lạt Thu Nhỏ, nơi thu hút trẻ em trong các mùa du lịch. Công trình này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau trong dư luận.

Sự sáng tạo chưa phù hợp

Những bức tượng 12 con giáp này đã được Công ty cổ phần Quốc tế Hòn Dấu đặt trang trí trong vườn tượng của resort (Đồ Sơn, Hải Phòng) hơn 10 năm nay. Tượng được đặt thành hàng hướng ra phía lối đi gây ấn tượng mạnh. Dưới các bức tượng đều có chú thích rõ loại con giáp. Điều đáng nói là tất cả các bức tượng này đều được làm bằng đá xanh nguyên khối, ở dạng trần truồng, phô bày rõ các bộ phận sinh dục. Tuy trên đầu hình con vật nhưng phía dưới thân lại là hình người, đặc biệt lại khắc họa rõ nét giới tính nam và nữ. Vì vậy, những bức tượng 12 con giáp này đã thu hút được sự chú ý của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau.

Đánh giá về bộ tượng 12 con giáp, nhiều ý kiến nhìn nhận trên góc độ khác lạ, nghệ thuật nhưng đa số ý kiến đều cho rằng những bức tượng 12 con giáp đầu thú hình người khỏa thân trông rất phản cảm, thậm chí thô tục không có tính thẩm mỹ nào, đặc biệt những bức tượng này lại đặt ở một khu vực vui chơi của resort, nơi có rất nhiều trẻ nhỏ.


Đến ngày 28/3, đơn vị sở hữu 12 bức tượng này lại thay thế những bộ bikini sặc sỡ bằng những chùm nho, lá cây gắn lên tượng đồng thời gắn biển khuyến cáo người dưới 18 tuổi không vào khu vực này.

Theo ông Hoàng Văn Thiềng – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dấu – đơn vị đầu tư và quản lý khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, cho biết trước khi tiến hành điêu khắc các bức tượng này, công ty đã tổ chức một trại sáng tác, quy tụ nhiều nghệ nhân cùng các nhà điêu khắc đến để đóng góp ý kiến và sáng tạo tác phẩm.

Theo ông Thiềng, chủ trương này đã được các cơ quan quản lý cùng hội đồng thẩm định nghệ thuật phê duyệt. Việc đặt các bức tượng tại khu vực này cũng nhằm tạo thêm nét mới lạ cho khách du lịch. những bức tượng được lấy ý tưởng từ sự kết hợp giữa nghệ thuật phương Đông và nghệ thuật phương Tây.

Tượng 12 con giáp bằng đá đẹp đối lập

Những bức tượng 12 con giáp chế tác tại xưởng Đá mỹ nghệ Ninh Bình thu hút khách hàng bằng nét đẹp văn hóa, chứ không sáng tạo gây tranh cãi như vườn tượng được đặt tại khu du lịch Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng). Được làm từ đá tự nhiên nên các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao, mang được thần thái và cái hồn sống động.

Trọn bộ 12 con giáp từ đá tự nhiên tại Ninh Bình Stone

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là đơn vị số 1 trên thị trường hiện nay chuyên về cung cấp các mẫu con giống đá đẹp. Ngoài các mẫu 12 con giáp bằng đá, cơ sở chúng tôi còn cung cấp các mẫu tượng đá đẹp khác như: tượng quan âm, tượng phật di lặc, tượng chúa, tượng đài đá,….với chất lượng vượt trội.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ thiết kế và thi công của chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng các sản phẩm hoàn hảo nhất!

Ninh Bình Stone