Nhiều năm trở lại đây, xu hướng sử dụng tranh đá ốp tường được nhiều người lựa chọn để trang trí nội ngoại thất sân vườn hay các công trình xây dựng khác. Điều mà trước kia chỉ thấy trong giới thượng lưu, thương gia.

Tranh đá được tạo nên từ những viên đá nhỏ với đủ loại màu sắc, kích thước ghép lại với nhau thành một thể thống nhất và có ý nghĩa về mặt hình ảnh. Tranh đá ốp tường xuất hiện ngày một nhiều từ thiết kế biệt thự sân vườn đến các công trình nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp và những nơi công cộng khác.

Tranh đá ốp tường đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Tranh đá ốp tường được biết đến là tranh đá nghệ thuật, mang đến vẻ đẹp độc đáo cho sân vườn, giúp làm không gian trở nên nổi bật, tăng tính thẫm mỹ và tạo dấu ấn vô cùng đặc biệt cho không gian sống nhà mình. Hơn thế nữa, tranh đá thường trang trí ngay trên lối đi để tạo nên sự sinh động cho cảnh quan xung quanh.

Thi công tranh đá ốp tường là việc lắp ghép các hòn đá nhỏ thành một thể thống nhất, tạo nên bức tranh có ý nghĩa. Tranh đá ốp tường mang đến không gian mới lạ, phong cách độc đáo cho không gian sống của ngôi nhà.

Hiện nay, tranh đá ốp tường có 3 loại chính sau:

  • Tranh đá ốp tường phong cảnh
  • Tranh đá ốp tường nước (kết hợp hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn)
  • Tranh đá ốp tường khô

Chất liệu bền vững với thời gian

Thực tế, có rất nhiều chất liệu và cách thức tạo nên một bức tranh đẹp như: sơn dầu, mầu nước, mầu bột, tranh thêu, tranh sơn mài … Thậm chí những chất liệu tưởng chừng như không thể làm tranh được như cát, đá, sỏi đều có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đẹp độc đáo. Mỗi loại đều có cái đẹp khác nhau mà ở những chất liệu khác không có được. Tranh đá là chất liệu hoàn toàn mới và khó thể hiện do chất liệu đá thường có mầu sắc không đa dạng, sặc sỡ và khó hòa trộn các mầu lại như các chất liệu thường thấy.

Tuy vậy tranh đá lại có những điểm mạnh mà không chất liệu nào có được, ưu điểm này đến từ chính bản thân của chất liệu. Đó chính là độ bền với thời gian trong những điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường tự nhiên.

Mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ

Tranh ốp tường bằng đá thường đi kèm với các mẫu tiểu cảnh sân vườn hay hòn non bộ tạo nên tổng quan kiến trúc đẹp cho toàn bộ ngôi nhà, là nơi thể hiện óc sáng tạo tuyệt vời của người nghệ nhân đá.

Các mẫu thiết kế tranh đá ốp tường chủ yếu với gam màu chủ đạo là xám, mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế nhưng đầy bí ẩn và lôi cuốn. Dạng tranh này kết hợp với chậu cây và đài phun nước mini tạo nên không gian ấn tượng trong ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, cỏ cây kết hợp với sân vườn và thác nước tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Với các không gian giếng trời diện tích hạn hẹp, nơi gầm cầu thang, sử dụng đá trang trí lên tường làm phong cảnh kết hợp hòn non bộ mini giúp mang không gian mới lạ, xanh tươi cho ngôi nhà. Việc kết hợp xây dựng hòn non bộ với tranh đá ốp sát vào tường tạo cho ngôi nhà bạn một không gian tươi đẹp, thơ mộng và trường tồn với thời gian.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt các công trình trang trí nội ngoại thất bằng đá tự nhiên. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cung ứng ra thị trường hàng loạt các sản phẩm đá trang trí, đá ốp lát, tượng đá, đồ thờ đá, mộ đá… từ cổ điển tới hiện đại.

Nếu có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc liên quan đến các sản phẩm tranh đá ốp tường dùng để trang trí nội ngoại thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0978 935 935 hoặc 18006571 (MIỄN PHÍ cước) để được tư vấn miễn phí.