Khi đời sống ngày càng phát triển,con người đang ngày càng chú trọng đến việc trang trí làm đẹp cho không gian nhà ở bằng nhiều hình thức. Trong đó, việc trang trí bằng tranh đá ốp tường đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bởi chúng có độ bền vững với thời gian, nhiều mẫu mã đẹp, hợp phong thủy, tạo nên điểm nhấn mạnh cho ngôi nhà.

Tranh đá ốp tường là gì?

Tranh đá ốp tường là những bức tranh nghệ thuật với nhiều chủ đề khác nhau được tạo bởi những vật liệu như các loại đá, gạch, gốm, sỏi hoặc các bình gốm, phù điêu trang trí… Sau đó áp dụng kỹ thuật chuyên môn để ghép, ốp lên tường theo bản phác họa bức tranh hoặc theo dạng tiểu cảnh non bộ.Những mảng tường có gắn tranh đá này sẽ tạo lên một dấu ấn đặc biệt vì bản chất cấu trúc độc đáo của thể loại này cùng chất liệu và màu sắc khác biệt của nó.

Vì sao tranh đá ốp tường là lựa chọn hàng đầu?

Những bức tường thô ráp, cứng rắn khiến không gian ngôi nhà trở nên tẻ nhạt, nhàm chán, không mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo, sự thỏa mãn. Vì vậy, khi trang trí thêm các mẫu tranh đá đẹp ốp tường cho nội ngoại thất sẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian kiến trúc ngôi nhà.

tránh đá ốp tường được ưa thích
tránh đá ốp tường được ưa thích

Hiện nay có rất nhiều mẫu tranh sỏi đá ốp tường đẹp, tranh đá ghép ốp tường với màu sắc đa dạng, ngoài những kỹ thuật tạo hình thông thường thì hiện nay đã có thêm tranh ốp tường 3d. Giúp cho khoảng không gian của gia đình có chiều sâu nghệ thuật và cảm giác như được đắm chìm trong đó.

Tùy theo sự ưa chuộng phong cách và cảm nhận nghệ thuật của từng gia chủ mà biến tấu, trang trí theo ý tưởng nhờ kiểu dáng tự nhiên và không trùng lặp. Khi sử dụng tranh ốp tường cho việc trang trí cho nhà ở tạo cảm giác thân thiện với môi trường sống, không gây hại cho sức khỏe đưa căn phòng bạn trở nên hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên cây cối và hoa cỏ, chim muông,… Mang lại những cảm giác tuyệt vời với những phút giây thư giãn cho cả gia đình. Điều mà cuộc sống nhộn nhịp, bí bách ở thành phố thường thiếu đi điều này.

Ý nghĩa tranh đá ốp tường trong phong thủy?

Về phong thủy, tranh đá ốp tường đẹp mang lại điều vượng khí, tài lộc, an khang thịnh vượng cho gia đình. Thúc đẩy và điều hòa dưỡng khí trong nhà, giúp bạn tăng các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu, hôn nhân.

Ngoài ra, để có những bức tranh đá đẹp trang trí trong ngôi nhà thì đòi hỏi đơn vị thi công phải có tay nghề, tính thẩm mỹ. Đặc biệt là chất lượng các bức tranh sau khi hoàn thiện có đạt độ bền cao trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, có khả năng chống thấm, chống trầy xước. Dễ dàng cọ rửa bề mặt bằng xà phòng, nước khăn ướt…

Top 5 mẫu tranh đá hợp phong thủy 2020

Tranh đá 06
Tranh đá 06
Tranh đá 04
Tranh đá 04
Tranh đá 05
Tranh đá 05
Tranh đá 01
Tranh đá 01
Tranh đá 03
Tranh đá 03