Không chỉ được dùng làm cổng nhà, cổng công trình, cổng đá cao cấp còn được đặt ở nhà thờ, khu lăng mộ. Nó không chỉ là bộ mặt của lăng mộ đá, đền thờ mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy. Với những mục đích khác nhau, cổng đá cũng được gia công với nhiều mẫu sản phẩm đa dạng.

1. Vai trò của cổng đá thờ phong thủy

Được coi là mặt tiền của khu lăng mộ hay công trình đền chùa, cổng đá có nhiều tác dụng. Chẳng hạn như, mỗi loại đá làm cổng lại giúp chống lại những luồng khí xấu tới khu mộ, công trình. Cổng lăng mộ như một lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Nhờ có tác dụng chống tà khí nên người đã khuất sẽ được tĩnh tâm, thanh tịnh.

Ngoài ra, cổng đá lăng mộ, đền chùa còn có tác dụng bảo vệ lăng mộ khỏi những sự phá hoại hữu hình của con người. Nhiều người đến công trình cũng như các loài vật đi qua gây mất vệ sinh cho công trình mà con người không thể lường trước. Nhờ có cổng đá, con cháu người đã mất hay người dân sống quanh khu đền chùa mới có nhiều phúc đức, tài lộc và hạnh phúc.

2. Kích thước cổng thờ phù hợp

Mỗi mẫu sản phẩm lại có một kích thước khác nhau.

–  Với khuôn cổng dày 4,5cm kích thước cổng thờ đẹp theo thước lỗ ban như sau:

  • Chiều rộng là 81cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

  • Chiều cao là 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

–  Với khuôn cổng dày là 6cm kích thước cổng thờ đẹp theo thước lỗ ban như sau:

  • Chiều rộng là 81cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 93cm

  • Chiều cao là 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Thước lỗ ban là cách để đo kích thước cổng phù hợp nhất. Bởi vậy, khi gia chủ muốn xây cổng đá cần đo theo số thước lỗ ban phù hợp với mệnh từ chiều cao, chiều dài, chiều rộng. Ngoài ra, chất liệu đá xanh, đen, trắng cũng ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy khu mộ, công trình kiến trúc tâm linh. Sau đây sẽ là những mẫu sản phẩm cổng đá thờ tại NBstone:

Cổng nhà thờ 06

cổng thờ

Cổng nhà thờ 05

cổng thờ đẹp

Cổng đá nhà thờ 04

Cổng nhà thờ 03

cổng đá nhà thờ

Cổng thờ 02 câu dối

Mẫu cổng thờ 01 đẹp nhất

Mỗi sản phẩm lại mang một nét riêng nhưng đều có tác dụng chung của một mẫu cổng đá thờ. Cổng thờ mang đến sự bình yên cho người đã khuất và sự tài lộc, thịnh vượng cho người còn sống.Bởi vậy, nếu bạn có mong muốn xây dựng cổng lăng mộ, cổng công trình đền chùa, công ty cổ phần xuất nhập khấu đá mỹ nghệ Ninh Bình – NBstone chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới những mẫu sản phẩm đẹp nhất.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/