Lăng mộ đá hiện nay được rất nhiều người lựa chọn khi xây dựng cho gia đình mình vì sự bền, đẹp với thời gian cũng như các mẫu mã vô cùng phong phú, lại cực kỳ thẩm mỹ. Một trong những loại mộ đá được nhiều người lựa chọn nhất chính là những ngôi mộ được xây theo hình tròn. Sau đây là top 10 mộ đá tròn đẹp nhất và được rất nhiều người lựa chọn xây lắp trong thời gian gần đây

Nói về mộ đá tròn

Mộ đá tròn là một đá được xây hình tròn, không giống với các mộ đá được xây theo hình chữ nhật. Mộ đá tròn cũng được xây và có các bậc xếp chồng lên nhau.

Nói về yếu tố phong thủy, mộ đá tròn được coi là loại mộ đá tốt hơn so với các loại mộ đá hình chữ nhật và thường được lựa chọn để xây dựng trên các nền đất không thuận về phong thủy. Theo quan niệm của người phương Đông chúng ta, hình tròn là biểu tượng của sự đầy đủ, hoàn hảo. Ví như dòng chảy của nước là một dòng tuần hoàn hình tròn, dòng chảy của sự sống. Của vạn vật trên đời cũng là theo một hình tròn, chính là không có điểm bắt đầu, và cũng không có sự kết thúc. Mỗi thứ sẽ được thay thế hay lấp đầy bằng một vật khác. Và mộ hình tròn được quan niệm là loại mộ hấp thụ được nhiều dòng khí tốt trong tự nhiên.

Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT10
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá

Kết cấu mộ tròn

Nhờ vào kết cấu của mộ tròn, mộ tròn được xây dựng là những tầng khác nhau được xây lắp chồng lên nhau. Chúng ta đều biết trong luồng khí sẽ có dòng khí tốt và dòng khí xấu, bằng cấu trúc từ những bậc đá với kích thước nhỏ dần về phía trên, khi dòng khí tác động lên mộ thì những dòng khí xấu nặng hơn sẽ trượt xuống dưới và tiêu tan. Trong khi phần sinh khí (phần khí tốt) sẽ nhẹ hơn nên nổi lên trên và được dẫn chảy quanh mộ, hấp thụ bởi mọi hướng. Còn đối với mộ hình chữ nhật thì các dòng khí sẽ chỉ có thể được hấp thụ bằng 3 hướng chính.

Khi xây mộ tròn cần phải nghiên cứu thật kỹ theo thước Lỗ Ban. Có như vậy thì mộ mới có thể phong thủy, không bị điềm xấu. Kích thước của lăng mộ có thể tùy chỉnh một chút theo diện tích khu mộ và cảnh quan xung quanh.

10 mẫu mộ đá tròn đẹp nhất

Hiện nay có rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp được thiết kế, chúng tôi xin giới thiệu 10 mẫu mộ đá tròn đẹp và được nhiều người lựa chọn:

Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT04
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT04
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT05
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT05
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT14
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT14
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT13
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT13
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT12
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT12
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT07
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT07
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT02
Mẫu Mộ Tròn Bằng Đá NBMT02
Mộ đá tròn 04
Mộ đá tròn 04
Mộ tròn 01
Mộ tròn 01

Các bạn có thể liên hệ với Ninh Bình Stone qua hotline để được tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/