Hòn non bộ là một phần vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở của người Á Đông. Từ ngày xưa, trong các phủ, dinh thự của vua chúa và quan lại, người ta thường dành riêng ra các khu vực để đặt hòn non bộ, để thêm tài vận, may mắn. Cùng điểm qua top 10 hòn non bộ dành cho người mệnh Mộc qua bài viết này.

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là nghệ thuật sắp đặt những hòn núi tự nhiên và các yếu tố như cây, cỏ, nước, các vật trang trí trong những khu vực nhỏ thì tầm 2-3m. Nếu không có thể lên đến 8-9m tùy vào sở thích và kiến trúc từng ngôi nhà. Đá dùng cho hòn non bộ thường là loại đá xốp, có các khe để cây phát triển, dễ hút nước lên để nuôi cây, vậy nên người ta thường dùng đá san hô. Trước đây có nhiều quy tắc khắt khe trong việc kết hợp các yếu tố để tạo nên tiểu cảnh, lối chơi giờ đã thay đổi ít nhiều và ngày càng phóng khoáng hơn.

Hòn non bộ mini
Hòn non bộ mini

Quan trọng nhất vẫn là sự sắp xếp hài hòa giữa các yếu tố: cây, núi, đá, nước, cảnh vật,… Không phải tự nhiên mà các ngôi chùa, các phủ hay có các hòn non bộ ngay trước sân trước cổng. Hòn non bộ ngoài việc là một cảnh quan trang trí, nó còn là một vật có khả năng trấn yểm, phòng từ những điều không tốt xông vào ngôi nhà, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Điều này có tác dụng nhất khi bạn biết kết hợp các yếu tố cùng với mệnh của gia chủ trong ngũ hành.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được biết đến với những tính cách nổi bật như quyết đoán, chắc chắn, nhưng cũng rất hiền hòa. Người mệnh Mộc hợp với những màu như màu xanh thẫm, xanh đen, đen, hòa hợp với xanh lục, tương hợp với xanh nước, đen, kỵ trắng, xám ghi. Đặc biệt, những người này rất hợp với thủy (nước) và màu xanh. Vì vậy trong trong việc chế tác hòn non bộ cho người mệnh Mộc thường sẽ kết hợp thêm các dòng nước và xây thêm những cây có lá màu xanh thẫm, có thể kết hợp cùng các đài phun nước sẽ rất đẹp. Hướng nên dùng để đặt sẽ là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hai hướng này cực kỳ tốt cho người mệnh Mộc, nếu đặt hợp lý sẽ đem lại rất nhiều điềm may, tài vận.

Top 10 hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Hòn Non Bộ
Hòn Non Bộ
Hòn Non Bộ NBS-HNB 074
Hòn Non Bộ NBS-HNB 074
Hòn Non Bộ NBS-HNB 073
Hòn Non Bộ NBS-HNB 073
Mẫu hòn non bộ mini đẹp
Mẫu hòn non bộ mini đẹp
Mẫu hòn non bộ đá đẹp
Mẫu hòn non bộ đá đẹp
Hòn Non Bộ NBS-HNB 056
Hòn Non Bộ NBS-HNB 056
Hòn Non Bộ NBS-HNB 055
Hòn Non Bộ NBS-HNB 055
Hòn Non Bộ NBS-HNB 045
Hòn Non Bộ NBS-HNB 045
Hòn non bộ tam sơn
Hòn non bộ tam sơn
Hòn non bộ đẹp
Hòn non bộ đẹp
Công trình Hòn non bộ đẹp tại Cầu Giấy
Công trình Hòn non bộ đẹp tại Cầu Giấy

Trên thực tế để thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc cần thêm rất nhiều yếu tố. Cùng với đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng cả về phong thủy, về tướng số. Nhưng bạn đừng lo vì công ty cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm cho mình được  đáp án khiến bạn hài lòng nhất.