Hạng mục thiết kế nhà thờ họ bằng đá được Ninh Bình Stone đặc biệt chú trọng trong vài năm trở lại đây. Như chúng ta đã biết, từ đường hay nhà thờ họ vốn là những công trình được dành riêng cho việc thờ cúng của mỗi dòng họ, là nơi lưu giữ gia phả cùng những di vật, bài vị… Hơn thế nữa, đây chính là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần và đặc trưng cho cả một dòng họ.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế và thi công các hạng mục nhà thờ họ. Đây là công trình mang tính chất tâm linh, phù hợp cho việc thờ cúng. Nhà thờ họ bằng gỗ, bằng gạch, xi măng hay bằng đá rất phổ biến tại các khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tại Ninh Bình Stone đang có dịch vụ miễn phí tư vấn và cung cấp các mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ bằng đá đẹp cho tất cả khách hàng đặt hàng xây mới nhà thờ họ hoặc cung cấp các hạng mục bằng đá liên quan.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị thiết kế nhà thờ họ hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các bản vẽ mô phỏng và bản vẽ chi tiết cho khách hàng trước khi tiến hành xây dựng. Các bản vẽ 2D, 3D với chuẩn tỉ lệ đem lại cái nhìn tổng quát cho khách hàng. Qua các bản vẽ thiết kế có sẵn, quý khách hàng có thể xem, chọn và biết trước những hạng mục cần thiết cho công trình nhà mình để có những lựa chọn hợp lý nhất.

Về mặt kiến trúc, nhà thờ họ được thiết kế mang màu sắc dân gian, về công năng đây là nơi để thể hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Chính vì vậy, lối kiến trúc xây dựng nhà thờ họ sẽ mang đậm bản sắc văn hóa tâm linh.

Nhà thờ họ thường do một họ tộc đứng lên xây dựng nên mang tính chất cá thể không giống các công trình tín ngưỡng công cộng khác. Các kiểu kiến trúc truyền thống của nhà thờ họ thường tương tự với nhà ở dân gian của người Việt, được cấu thành từ kết cấu khung gỗ hoặc bê tông cốt thép giả gỗ kết hợp với nhiều hạng mục bằng đá như cột đá, chân đế tảng, đá ốp lát, bậc tam cấp bằng đá và nhiều vật dụng thờ cúng bằng đá liên quan khác.

Vì được thiết kế theo yêu cầu của từng dòng họ nên kích thước và mẫu mã của nhà thờ họ sẽ khác nhau hoàn toàn, không nhà nào giống nhau y hệt. Thông thường, nhà thờ họ bằng đá có kiến trúc đơn giản, nhỏ bé chứ không rộng lớn, hoành tráng như các công trình tâm linh công cộng.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam nhận tư vấn thiết kế miễn phí các mẫu nhà thờ họ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận cung cấp các bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chuẩn cho tất cả khách hàng khắp các tỉnh thành Bắc – Trung – Nam có nhu cầu xây mới hay tôn tạo nhà thờ họ.

Dưới đây là một số tổng hợp về các mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chuẩn được NBSTONE chia sẻ tới quý độc giả tham khảo để có những lựa chọn hợp lý nhất:

Tham khảo thêm thông tin nhà thờ họ tại đây:

Tại sao nhiều người lựa chọn xây nhà thờ họ bằng đá?

Quý khách hàng có bất cứ điều gì thắc mắc, xin vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0978 935 935 để được giải đáp mọi thông tin chi tiết. Xin chân thành cảm ơn!