Nghê đá là một trong những linh vật có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của người Việt. Với nhiều ý nghĩa phong thủy, nghê đá được đặt ở những chốn linh thiêng như đền, chùa, đình.

Khám phá ý nghĩa của con nghê đá

Nghê đá là linh vật có ý nghĩa vô cùng lớn trong đời sống tâm linh, văn hóa của người Việt. Nghê là hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy và trí tuệ.

Một cặp nghê đá được đặt trước cổng với ý nghĩa xua đuổi tà khí, giúp trấn yểm và bảo vệ, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Bên cạnh tượng nghê đá, hình ảnh nghê đá còn được sử dụng làm họa tiết trang trí trên mái đình, chùa.

Ngoài đặt tại những vị trí linh thiêng như đền, chùa, đình, nghê đá còn được đặt trong nhà theo cặp, đặt trên bàn làm việc hay bàn học giống một vật trang trí với nhiều ý nghĩa phong thủy.

Bố trí nghê đá theo đúng phong thủy

Cũng như các con giống đá khác, nghê đá được khá nhiều người sử dụng. không chỉ được đặt tại những nơi linh thiêng, nghê đá còn được sử dụng trong nhà làm vật trang trí với nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Để đảm bảo ý nghĩa thẩm mỹ và đúng phòng thủy khi sử dụng nghê đá, bạn cần:

– Khi đặt nghê đá tại đình chùa, thông thường phải đặt tại cửa chính ngay trước cửa ra vào.

– Đối với việc đặt nghê đá trong nhà, bạn nên đặt chúng vào các góc nhà nếu là 4 con. Trong trường hợp, bạn sử dụng nhiều nghê đá hơn thế thì cần thận trọng xem xét vị trí cho phù hợp.

– Luôn phải đặt nghê đá theo cặp ( một đực một cái), đặt trên những bệ đá vững chãi có hình dáng uy nghi. Nhu cầu sử dụng nghê đá ngày càng tăng, nhưng bạn không nên chạy theo chào lưu này. Không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng nghê đá, nên bạn cần mời thầy xem xét.

– Nên lựa chọn những tượng nghê đá có kích thước nhỏ nếu muốn đặt tại nhà..

Ninh Bình Stone cung cấp sản phẩm nghê đá đảm bảo chất lượng, giá thành

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị chế tác, cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ trên thị trường. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp đá mỹ nghệ không khó. Vì thế, bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn, tin tưởng địa chỉ nào. Ninh Bình Stone là một trong những cơ sở cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng nhất hiện nay mà bạn nên lựa chọn.

Ninh Bình Stone cung cấp đầy đủ những mẫu nghê đá mới nhất, được khách hàng ưa chuộng nhất. Làm từ chất liệu đá tự nhiên, các mẫu nghê đá nói riêng, các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung của Ninh Bình Stone luôn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ, độ bền cao.

Khác với sản phẩm nghê đá của nhiều đơn vị khác, nghê đá của NBStone có khả năng giữ vững độ bền đẹp theo thời gian dưới sự tác động của các điều kiện tự nhiên.

Không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, nghê đá của NBStone còn có nhiều màu sắc khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng.

Đội ngũ thiết kế của NBStone đều có chuyên môn cao, có đầu óc sáng tạo, luôn bắt kịp nhanh chóng xu hướng của thị trường. Vì vậy, những mẫu nghê đá của NBStone rất độc đáo, đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.

Dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân, nghê đá của NBStone như được thổi hồn và trở nên sống động hơn. Từng chi tiết trên tượng nghê đá được người nghệ nhân dụng công chạm khắc hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, khi chiêm ngưỡng những mẫu nghê đá của chúng tôi, bạn sẽ thấy rõ sự tinh tế.

Nếu bạn đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi những mẫu nghê đá của Ninh Bình Stone thì hãy nhanh tay liên hệ 0978.935.935.