Mộ đôi thường được dùng cho ông bà, bố mẹ, ý nghĩa của mộ đôi chính là biểu hiện một tình cảm gắn bó, sâu sắc giữa hai người. 

Mộ đôi và các ý nghĩa tâm linh

Mộ đôi cũng giống như các ngôi mộ khác, điểm đặc biệt của mộ đôi nằm ở chỗ, đây là mộ của 2 khối tro cốt, tiểu quách khác nhau, liền cạnh nhau, tạo thành một khối thống nhất. Phần đá dựng mộ có thể không phải là đá nguyên khối mà được ghép từ các mảnh đá liền lại với nhau. Có thể hiểu đơn giản mộ đôi là mộ chung dành cho 2 người.

Mộ đôi và mộ đơn đều là không có điểm gì khác biệt hơn so với các ngôi mộ thông thường, vẫn với mục đích tâm linh là một nơi an nghỉ cho người đã khuất. Là một trong những vật tượng trưng thể hiện sự thành kính, tôn trọng của người ở lại với những người đã khuất. 

Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá trắng
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá trắng

Tuy nhiên, về mộ đôi sẽ có sự gắn kết tâm linh đặc biệt hơn mộ đơn rất nhiều, nó còn là biểu tượng cho một tình yêu đẹp, cho sự gắn bó khăng khít giữa hai con người, hai linh hồn, kể cả khi họ đã không còn trên thế gian. Nhiều người ngày nay lựa chọn xây mộ đôi còn là vì vấn đề kinh phí và diện tích, do mộ đôi sẽ chiếm ít diện tích hơn, thường với mục đích này, người ta sẽ xây trong các khu mộ của dòng tộc, dòng họ. 

Với mộ đôi thì ngoài việc chung một lỗ huyệt thì phần phía trên sẽ là có hai ô thông thiên, và 2 bát hương riêng biệt.

Kích thước mộ đôi cải táng chuẩn thước Lỗ Ban

Lỗ Ban được coi là ông tổ nghề mộc, ông là một người thợ thủ công vô cùng tài hoa. Thước Lỗ Ban là loại thước do ông sáng chế và được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng ngày nay, không chỉ vì sự hài hòa đến khó tưởng trong từng kích thước, mà còn do ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy

Giới thiệu về thước Lỗ Ban: Thước Lỗ Ban có 3 loại là 39, 43 và 5. Thước 39 dài 39 cm và được chia thành 14 cung, 43 dài 43 cm chia thành 10 cung, thước 51 dài 51 cm chia thành 8 cung.

Mộ đôi đá hoa cương
Mộ đôi đá hoa cương

Mộ cải táng là mộ có nhiều cách lựa chọn kích thước nhất, do đây là mộ đã qua phần bốc mộ và cải táng. Thông thường kích thước 40x70cm sẽ được sử dụng để xây dựng tiểu quách, nhưng như đã nói ở trên, loại mộ này không quá yêu cầu về kích thưóc, miễn là các kích cỡ huyệt mộ của mộ phù hợp với kích thước của mộ và nằm gọn trong thước Lỗ Ban chuẩn. Một số kích thước có thể dùng để tham khảo

– Đế mộ đôi hình chữ nhật : 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 176×147 cm …

– Đế mộ đôi hình vuông : 133×133 cm, 147×147 cm, 167×167 cm, 176×176 cm …

Để biết thêm chi tiết cũng như lựa chọn và nghiên cứu các mẫu mộ đôi, các bạn có thể tham khảo trên trang web của Ninh Bình Store, chúng tôi tự hào với đội ngũ chuyên nghiệp, hết mình, nhất định sẽ đem đến cho bạn kết quả hài lòng nhất.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/