Xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho người thân đã khuất là việc làm mang tính chất tâm linh, thể hiện đạo hiếu nghĩa trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Các mẫu lăng mộ đá đẹp có sức thu hút kỳ lạ đối với nhiều người bởi dân ta quan niệm rằng mồ mả của tổ tiên càng làm to, hoành tráng thì càng thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu. Việc “mồ yên mả đẹp” còn khiến cho lớp hậu duệ kế cận yên tâm làm ăn, không còn nỗi lo về nhà cửa cho cha mẹ, ông bà ở thế giới bên kia.

Tham khảo những mẫu lăng mộ đá đẹp được khách hàng lựa chọn nhiều nhất năm 2018 tại đây:

Những mẫu lăng mộ đá đẹp bán chạy nhất năm 2018.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, đời sống kinh tế gia tăng tại nhiều gia đình, xu hướng xây dựng những ngôi mộ có kích thước lớn hay cả khu lăng mộ. Gia đình nào cũng có thể xây dựng lăng mộ đá vì hiện nay giá thành các sản phẩm này không quá cao so với thu nhập của người dân.

Về thuyết phong thủy cho rằng, việc lựa chọn vật liệu xây dựng mồ mả mai táng cho tổ tiên có quan hệ mật thiết tới đời sống, sự tồn vong, phúc, họa của đời con cháu. Về phần đất để an táng, nếu tìm đúng vị trí tốt (Long Mạch) để an táng huyệt mộ cho người thân thì con cháu trong gia đình sẽ được phù trợ, gặp thuận lợi và có cuộc sống sung túc.

Lăng mộ đá từ lâu đã đi sâu vào đời sống tâm linh của người dân đất Việt từ bao đời nay. Một khu lăng mộ đá thông thường bao gồm: Lăng thờ đá, lư hương bằng đá, mộ đá, đèn đá, cột đá, cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá, bậc tam cấp, đá lát…

Xây dựng các khu lăng mộ đá còn thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Á Đông. Bởi dân gian xưa quan niệm, con người mất đi là đi sang thế giới khác, bên đó có mọi thứ giống với cuộc sống hiện tại. Và ngôi mộ chính là “nhà ở” của họ ở thế giới bên kia.

Như mọi người đều biết, lăng mộ đá là dạng kiến trúc ngoài trời, chúng không được che phủ mà được bảo vệ bằng hàng rào lan can xung quanh. Vì thế, các hạng mục bên trong cần được chế tác bằng những vật liệu có khả năng chống nước, độ bền và chịu được sự tác động của khí hậu thời tiết.

Những mẫu lăng mộ đá xanh được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sắc trầm, có độ bền cao và dễ dàng cho việc chạm khắc hoa văn trên đó. Màu sắc của khu lăng mộ đá xanh đen được coi là gần gũi với màu đất và rất phù hợp với nhiều người.
Mẫu lăng mộ đá xanh đen nếu được thường xuyên chăm nom, vệ sinh, dọn dẹp thì sẽ luôn toát lên vẻ đẹp tươi mới hơn hẳn so với các kiểu lăng mộ khác. Các sản phẩm tâm linh được chế tác từ đá xanh đen có bề mặt nhẵn mịn và nét đẹp riêng.

Do được chế tác từ đá khối tự nhiên nên các sản phẩm bên trong khu lăng mộ đá có độ bền cao qua thời gian. Do đá xanh có độ mềm dẻo nhất định nên khá dễ dàng cho việc chạm khắc hoa văn theo yêu cầu. Những mẫu hoa văn phổ biến trên lăng mộ đá xanh đen là các họa tiết về tùng, cúc, trúc, mai, rồng, sen,…

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các mẫu lăng mộ đá đẹp, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại Hotline của Đá mỹ nghệ Ninh Bình: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những mẫu lăng mộ đá đẹp, phù hợp nhất cho gia đình mình.

Địa chỉ tư vấn thiết kế và đặt mua các mẫu lăng mộ đá đẹp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận: