Sản phẩm mộ đá có mái của Ninh Bình Stone được nhiều gia đình biết đến lựa chọn xây dựng phần mộ cho người thân đã khuất. Khác với các dòng mộ đá ở vùng khác, mộ đá tại Ninh Bình luôn ẩn chứa trong mình sự tinh hoa và tâm huyết của người nghệ nhân qua từng đường nét hoa văn chạm trổ sắc nét.

Mộ đá từ lâu được coi như tác phẩm nghệ thuật ẩn chứa bên trong đó nền văn hóa tâm linh của người Việt Nam từ xưa để lại. Qua thời gian, phong tục thờ cúng không hề mất đi mà ngày càng được duy trì và phát triển. Nhờ đó thế hệ con cái cháu chắt hiểu thêm về đạo hiếu, về cội nguồn, gốc rễ của bản thân và tình yêu quê hương, đất nước, những điều không dễ tìm thấy qua sách vở.

Việc xây mộ đá cho người quá cố cũng là việc làm hệ trọng của các gia đình và cả dòng tộc, đây được coi là việc đại sự. Bởi những điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của người sống đối với người đã khuất mà còn liên quan đến quan niệm “phát” hay “lụi bại” của lớp con cháu trong gia đình. Chính vì thế, mỗi dòng tộc thường rất cầu kỳ, cẩn trọng và đầu tư kỹ lưỡng cho tất cả các công đoạn từ lựa chọn xây mộ vào thời điểm nào, vị trí, kích thước, mời thầy phong thủy tới xem đất, hướng…

Trong nhiều mẫu mộ đá hot nhất hiện nay, dòng mộ đá có mái được chú ý nhiều hơn cả. Đầu tiên phải kể đến vẻ đẹp và tính ứng dụng cao của dòng mộ đá có mái khi được đặt ở ngoài trời. Phần mái của ngôi mộ có tác dụng che chắn, bảo vệ bài vị, bát hương và các vật dụng thờ cúng trước những tác động của ngoại cảnh như nắng mưa.

Mộ đá có mái là kiểu mộ truyền thống được nhiều gia đình ưa chuộng. Thông thường kiểu mộ này thường sử dụng đá xanh hoặc đá trắng hay đá granite để chế tác. Với chất liệu đá tự nhiên được chạm khắc tỉ mỉ, những ngôi mộ đá có mái hiện lên với vẻ đẹp cổ kính, sang trọng và mang đậm dấu ấn tâm linh sâu sắc.

Giống như nhiều mẫu mộ đá đẹp khác, mộ đá có mái có cấu tạo gồm phần: đế, thân (bưng), nắp và bài vị. Tuy nhiên, khác với mộ đá không mái, dòng mộ có mái sẽ có thêm mái phía trên và được ngăn cách nhau bởi các lớp cổ đảng. Phần mái (đao) thường có dạng ống hay dạng ngói tùy theo yêu cầu của khách, có chiều cao khoảng 20cm, độ rộng của mái thường bằng với phần nắp của mộ. Tiếp đó, phía trên cùng của mộ đá có mái: nếu là mộ con trai thì đặt 01 bình rượu, mộ con gái thì đặt 01 nụ sen.

Về kích thước của mộ đá có mái sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng và yêu cầu của từng gia chủ. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình khuyên bạn khi lựa chọn xây dựng kích thước mộ nên tuân thủ theo kích thước trên lỗ ban phong thủy. Khách hàng nên lựa chọn vào những cung số đỏ trên thước để mang lại may mắn, bình an cho gia đình, con cháu và tránh những con số đại kỵ sẽ mang xui xẻo cho dòng họ.

Không chỉ chuyên cung cấp các mẫu sản phẩm mộ đá có mái Ninh Bình Stone còn cung cấp nhiều mẫu mộ đá không mái, mộ tròn, mộ đôi, mộ đá công giáo, mộ tháp, mộ lục lăng, lăng mộ đá … Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua mộ đá, lăng mộ đá và các sản phẩm tâm linh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.