Đá xây mộ ngày nay được nhập khẩu cũng như khai thác từ rất nhiều nơi. Tiêu biểu trong số đó là loại đá xanh nổi tiếng ở Thanh Hóa và Ninh Bình. Giữa hai đá làm mộ đá này có đặc điểm gì nổi bật? Sự khác nhau giữa hai loại đá này ra sao? Hãy cùng NBstone tìm hiểu về sự khác biệt giữa đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình khi làm mộ.

1. Khác biệt về thẩm mỹ đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình

Trong quá trình làm mộ hiện nay, đá xanh được sử dụng phổ biến nhất trong các mẫu mộ. Đá xanh vừa dễ gia công lại có chi phí rẻ so với đá hoa cương, đá trắng. Đá xanh có những ưu điểm về độ cứng, độ bền. Màu sắc của đá xanh mang vẻ đẹp cổ kính, nghiêm trang, đậm phong cách của người Á Đông. Chính vì thế lăng mộ đá xanh được nhiều người ưu chuộng và chọn lựa.

đá xanh xây mộ

Đá xanh xây mộ đẹp

Xét về thẩm mỹ, đá xanh Thanh Hóa có độ bền màu rất cao hơn so với đá xanh Ninh Bình. Vân đỏ của đá cũng ít hơn hẳn đá Ninh Bình. Bởi vậy, về thẩm mỹ thì đá Thanh Hóa ghi điểm hơn hẳn với sự đồng màu. Màu sắc đá xanh cả hai nơi thường từ màu xanh nhạt đến xanh đen. Màu có tông đậm như màu xanh đen mang lại nét cổ điển và nghiêm trang cho lăng mộ đá. Màu này được nhiều người ưa chuộng khi chọn lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ.

2. Khác biệt về chất lượng đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình

Dù độ đều màu kém hơn đá xanh Thanh Hóa nhưng về độ bền màu dùng cho mộ đá thì đá Ninh Bình lại nổi trội. Màu đá xanh Ninh Bình giữ được lâu, khó phai theo thời gian. Về cấu tạo, đá ở hai nơi này không có sự khác biệt quá lớn. Hai loại đá này đều có độ bền vững cao, khả năng chống lại các biến đổi thời tiết lớn, dễ chế tác những hoa văn họa tiết cầu kì, tỉ mỉ, công phu. Do cấu tạo như vậy nên giá cả của mộ đá làm từ 2 loại đá này không khác nhau đáng kể. Nếu muốn chọn đá có độ đồng màu cao thì khách hàng có thể chọn đá xanh Thanh Hóa. Ngược lại, nếu muốn đá độ bền cao thì đá xanh Ninh Bình sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

mộ đá

Hai loại đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình

Dù được xuất phát từ hai nơi, tuy nhiên việc chọn đá ở đâu không quá quan trọng. Về chất lượng của hai loại đá đều được công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi đảm bảo. Để cho ra những mẫu mộ đẹp, không thể thiếu đá xanh Thanh Hóa và Ninh Bình. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu mộ đẹp tại NBstone.