Cuốn thư đá từ xa xưa đã được coi là một trong những vật trấn yểm phong thủy đa năng đối với nhiều người dân Việt Nam từ trước đến nay. Ngoài việc nó có ý nghĩa về phong thủy nó còn là một vật phẩm trang trí khá đẹp mắt không thể thiếu trong một số kiến trúc tâm linh như chùa, đền, lăng mộ, nhà thờ…

Vậy việc xây dựng cuốn thư đá trong nghĩa trang có ý nghĩa như thế nào đối với nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi này Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giải đáp ý nghĩa các cuốn thư đá hay được xây dựng cùng các lăng mộ.

Việc xây dựng các cuốn thư đá đều có những mục đích khác nhau. Ngoài những mục đích như làm đẹp nó còn ngăn cho trâu bò không phá phách. Nó còn mang trong mình những ý nghĩa phong thủy riêng.

cuốn thư đá trong nghĩa trang

Đối với những khu lăng mộ, cuốn thư đá có tác dụng ngăn không cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào nghĩa trang một cách mạnh mẽ bởi lăng mộ là nơi yên tĩnh mang tính âm vì thế khi đặt cuốn thư đá nó sẽ giúp cho việc điều hướng phong thủy một cách tốt nhất.

Đây có thể coi là một cách giúp cho việc điều hướng phong thủy được hài hòa nhất.

Hiện nay có khác nhiều các mẫu cuốn thư đá được trạm trổ một cách tinh tế. Người dùng có thể lựa chọn cho mình những bức phù hợp nhất. Thông thường người ta thường sử dụng cuốn thư có hình song long chầu nguyệt.

Để các bạn có thể hiểu rõ cũng như có nhu cầu xây dựng cuốn thư đá trong kiến trúc nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách phù hợp nhất với phong thủy nhà bạn.