Phật Bà Quan Âm là vị bồ tát có phép thuật thần thông và là vị luôn cứu khổ cứu nạn con người. Khi con người ta gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Trong nền văn hóa của người Việt, Phật Bà là một vị bồ tát cứu khổ, cứu nạn. Nhiều người đã bày bàn thờ riêng để thờ phật ngay trong nhà. Với mong muốn được Phật bảo hộ, tránh khỏi các chuyện không tốt đẹp. Vậy khi thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá tại nhà cần lưu ý những gì để không phạm vào hiếu kỵ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi rước tượng về nhà

Tượng Quan Âm khi muốn rước về nhà để lập bàn thờ cần được chọn ngày cẩn thận. Tránh chọn vào ngày xấu, không hợp, hay ngày xung khắc.

Bàn thờ, hay vị trí để đặt tượng trong nhà cũng là một điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên không nói đến phong thủy, thì tượng cần đặt ở những vị trí cao ngang tầm mắt hoặc hơn tầm mắt. Điều này thể hiện sự tôn trọng dành cho Phật. Nên để ở các vị trí sạch sẽ, lập bàn thờ cẩn thận, đầy đủ hương, hoa, nước, nhang nến. Có thể lập gian thờ riêng nếu có điều kiện.

Những lưu ý khi rước tượng bà quan âm
Những lưu ý khi rước tượng bà quan âm

Bạn có thể đến ngôi chùa mình theo để thỉnh về, hoặc nhờ các vị sư có tiếng để làm phép, mời Phật về thờ cúng cẩn thận. Tuyệt đối không được để tượng Phật ở nhà bếp, phòng tắm, những nơi không thanh tịnh.

Trong khi thỉnh tượng về để thờ

Phật Bà là người thanh tịnh, vì vậy đồ dâng lên người không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản là những món đồ chay và hoa quả. Người ta nói Phật Quan Âm có thể nghe được hết những nỗi khổ đau trên đời và giúp đỡ những con người lâm vào cảnh khốn cùng. Ngài là người thanh đạm, không màng hồng trần thị phi. Khi thờ phụng ngài, gia chủ nên ăn chay vào ngày 1 và 15 hàng tháng (ngày âm). Để bày tỏ tấm lòng của mình đối với Phật, cũng như cần giữ cho tấm lòng thanh tịnh, không quá bon chen, xuất hiện ác tâm. Nếu như vậy sẽ bị nhận lại những kết quả xấu.

Tượng phật quan âm đá ngọc xanh
Tượng phật quan âm đá ngọc xanh

Bàn thờ tổ tiên không được để cao hơn bàn thờ Phật, Phật cũng kiêng kỵ không đặt chung cùng tượng thần khác. Bên cạnh đó, tượng Phật cũng cần được thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Chăm hương khói cẩn thận, để tỏ lòng với Ngài.

Lưu ý khi chọn mua tượng Phật Bà bằng đá

Nhiều người không quan tâm nhiều đến vấn đề này những việc lựa chọn tượng Phật Quan Âm về để thờ phụng là rất quan trọng. Cần chọn những tượng có màu trong, đều, kích thước vừa phải. Phù hợp với kích thước gian thờ và không gian thờ.

Lưu ý khi chọn mua tượng bà quan âm
Lưu ý khi chọn mua tượng bà quan âm

Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến số hotline 0978935935 của Ninh Bình Store để được chúng tôi tư vấn. Và được giới thiệu các mẫu tượng đẹp, mang lại nhiều may mắn cho gia đình của bạn.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/