Thực tế thì, từ xa xưa việc thờ cúng là một trong những phong tục không thể thiếu của con người Việt Nam. Thế nhưng, hiện nay nhiều người vẫn người chưa có kinh nghiệm trong việc thờ cúng, làm theo sự chỉ dẫn sai lệnh của người khác mà bản thân mình không hề hay biết. Việc thờ cúng luôn phải tuân theo những quy tắc chuẩn mực và việc sử dụng ban thờ Thần Tài cũng vậy. Để không làm mất đi giá trị của việc cúng thờ hãy cùng Ninh Bình Stone tham khảo một số lưu ý khi sử dụng ban thờ Thần Tài qua bài viết dưới đây.

Ban thờ Thần Tài là một trong những sản phẩm đồ thờ bằng đá được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. So với ban thờ làm bằng gỗ thì ban thờ Thần Tài làm bằng đá có sức hút người dùng hơn hẳn. Việc sử dụng ban thờ Thần Tài ngày càng phổ biến, tuy vậy một số người vẫn chưa biết cách bày trí như nào cho đúng. Có 10 lưu ý dưới đây, bạn nên để tâm để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc

1. Chọn màu ban thờ hợp mệnh của gia chủ

Việc đặt ban thờ liên quan trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Chính vì vậy, khi chọn ban thờ, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh, vừa tránh được xung khắc vừa mang lại lợi ích cho mệnh của mình.

Theo những người có chuyên môn, bạn không nên dùng tiền dương đã qua sử dụng đặt lên ban thờ, việc làm này được cho là gây ô uế, ảnh hưởng đến luồng năng lượng tốt đẹp

2. Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

3. Đặt bàn thờ đúng cách

Ban thờ Thần Tài phải được tựa lưng vào tường vững chắc, không được đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp, trước gương, góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào

Đặt ban thờ theo phong thủy vận mệnh để không tránh phạm đại kỵ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ sai hướng, quay lưng ra cửa, việc này ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

4. Bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa phải có nhãn chữ nho

Khi mua chọn bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa phải có nhãn chữ nho, cốt chữ nho, có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) để thờ cúng.

5. Không thờ ghép chung với tượng Quan Âm

Có thể bạn chưa biết việc không nên thờ chung tượng Quan Âm với ban thờ Thần Tài. Bởi lẽ, Quan Đế là thần thượng anh hùng dân gian, kẻ thù của tà ma hung ác, lập chiến công trong máu lửa. Còn vị Quan Âm là thần linh Phật giáo, tượng trưng cho sự từ bi, không sát sinh.

6. Bài vị gương

Nếu thiếu bài vị gương gia trong việc bày trí ban thờ thì gia tài tài lộc của gia chủ sẽ bị tiêu tan, hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu hết sạch bấy nhiêu, không tích góp được.

7. Thiếu bát tụ lộc

Trên ban thờ Thần Tài luôn phải đặt hũ gạo, muối, nước cùng với bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

8. Không dùng khăn ướt để lau bàn thờ

Bạn bắt buộc phải dùng khăn khô hoặc vắt nước thật khô trước khi lau ban thờ Thần Tài. Vì ban thờ Thần Tài mệnh Hỏa mà Thủy lại khắc Hỏa nên việc lau bằng ướt sẽ không tốt

9. Bạn nên thắp hương liên tục trong 100 ngày đầu sau khi lập ban thờ

Để bàn thờ tụ khí, trong 100 ngày bạn không nên tắt đen điện ở ban thờ, vì ánh sáng sẽ giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống trần gian. Ngoài ra, bạn nên thay nước thường xuyên mỗi ngày.

10. Nghi lễ dâng hương

Bạn nên chọn giờ tốt và bài văn cúng Thần Tài chính xác để hành lễ. Thực tế, việc thắp hương vào buổi sáng hay tối không quan trọng. Người ta thường thắp hương và khấn vào buổi sáng mỗi khi mở cửa kinh doanh. Song, hiện nay một số người lại dâng hương vào buổi tối.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình) đang được chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm đồ thờ đá với chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Nếu bạn có nhu cầu đừng quên liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 0978.935.935 để được tư vấn miễn phí.