Những bức tượng chú tiểu bằng đá luôn là những bức tượng được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Hôm nay hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những bức tượng chú tiểu đá đẹp nhất và được quan tâm nhiều nhất nhé.

Tìm hiểu về chú tiểu và tượng chú tiểu đá

Chú tiểu thường là những người tập tu, sống trong các ngôi chùa. Thường khi nói đến những chú tiểu, người ta sẽ nghĩ đến những đứa trẻ nhỏ tuổi, có chỏm tóc quả đào trên đầu, có những nơi, chú tiểu sẽ được cạo đầu. Tượng chú tiểu đá thường được làm từ loại đá nguyên khối, sau đó sẽ được các nghệ nhân chạm khắc tạo thành.

Chú tiểu đá
Chú tiểu đá

Đời sống của các chú tiểu sẽ không giống như những đứa trẻ khác, sẽ được sống trong môi trường an tĩnh, sinh hoạt theo nề nếp, ngày ngày sẽ được các thầy dạy dỗ, giảng kinh phật, được làm những công việc dù nhỏ nhưng phù hợp với lứa tuổi và giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp bên trong tâm hồn mình. Có thể những chú tiểu ở chùa sẽ không có lối sống phong phú như những đứa trẻ sống ở ngoài chùa, nhưng tâm hồn luôn sạch sẽ, hồn nhiên, không phải lo nghĩ về chuyện đời xô bồ. Có lẽ vì vậy mà khi nhìn tượng những chú tiểu, người ta luôn cảm thấy có những nét đáng yêu ngây ngô của một đứa trẻ, lại có thêm phần an nhiên, vô tư, vô lo, vô nghĩ.

Nếu tượng Phật bằng đá cho người ta cảm giác thanh tịnh, tôn nghiêm, thì tượng của những chú tiểu đem lại cho con người ta cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn mà vẫn không mất đi không khí tĩnh mịch nơi cửa phật.

Những bức tượng chú tiểu bằng đá đẹp

Tượng chú tiểu đá ngày nay càng ngày càng đa dạng về mẫu mã, hình dáng dưới bàn tay khối óc của người nghệ nhân, nhưng vẫn không mất đi dáng vẻ vô tư của một đứa trẻ. Nhiều người đã mua tượng chú tiểu đá về để trang trí cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt hơn, có sức sống hơn. Tượng chú tiểu đá có thể được trang trí ở những góc sân vườn, trên những chậu cây cảnh, hay được đặt xen kẽ trang trí trong các tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà, vừa rất mỹ quan mà lại không hề mất đi vẻ thanh tao.

 

Chú tiểu đá 11
Chú tiểu đá 11
Chú tiểu đá 09
Chú tiểu đá 09
Chú tiểu đá 03
Chú tiểu đá 03
Chú tiểu đá 04
Chú tiểu đá 04
Chú tiểu đá 01
Chú tiểu đá 01
Chú tiểu đá 02
Chú tiểu đá 02

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở kinh doanh tượng đá khác nhau, nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ tin cậy. Ninh Bình Stone tự hào là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đá quý, tượng đá, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi và được tư vấn miễn phí qua hotline: 0965 980 999 – 0983 26 86 62  để có thể chọn mua cho mình những mẫu tượng ưng ý với giá thành phải chăng.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/