Cận ngày Tết, hầu như đi ở con phố những cửa hàng bày bán vật phẩm phong thủy ta đều thấy rất nhiều vật phẩm phong thủy bằng đá như tượng đá phong thủy hay con giống đá phong thủy được bày trí bán với giá thành cao có vật phẩm trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Vậy mà không chỉ là con số ít gia chủ tìm đến lựa chọn và mua về đặt tại phòng khách của gia đình một món vật phẩm.

đôi lục bình bằng đá xanh ngọc
Đôi lọ hoa bằng đá xanh ngọc  có giá thành 250 triệu đồng

Sở dĩ có sự lựa chọn đặc biệt đến những món đồ vật phẩm phong thủy này là bởi ý nghĩ phong thủy của nó không hề nhỏ và xấu đối với gia chủ được coi là có tiền và sẵn sàng chi tiền và việc mua sắm ngày Tết này. ” Làm cả năm không bằng sắm một ngày Tết”. Câu nói quả đúng không sai đối với người dân ngày nay bởi họ cho rằng nhà có thịnh thì cần phải có vật phẩm tốt phát huy tác dụng mới mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe và tiền tài cho mình và đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần trong những ngày gần tết này.

lọ hoa đá
Lọ hoa đá

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy bằng đá được bày bán không chỉ là hàng nội trong nước chế tác mà có cả những đồ vật phẩm nhập từ nước ngoài được bày bán. Và khi gia chủ tìm tới món đồ vật phẩm này làm vật phẩm phong thủy cho gia đình mình trong một năm mới thường là chú trọng đến chất liệu, nguồn gốc và đường vân chế tác bởi mỗi một vật phẩm lại có một giá thành tương xứng với chất liệu , nguồn gốc và đường vân chế tác cũng như đó là yếu tố làm nên ý nghĩa của vật phẩm đố đối với gia chủ. Vì lẽ đó nên đã có rất nhiều bức tượng đá thạch anh có giá thành cao lên tới vài trăm triệu mà gia chủ vẫn bỏ tiền túi ra để dinh về nhà với mong muốn vật phẩm này sẽ có ý nghĩa mang may mắn, sức khỏe, tài lộc gấp nhiều lần mình bỏ ra. Và hầu hết những vật phẩm phong thủy này được coi là Hàng khủng và Giá khủng trong ngày Tết.

Hầu hết tại thời điểm này những vật phẩm phong thủy đều được các chủ tiệm tích chữ cả năm mới đưa ra bày bán nên những vật phẩm này đều được làm từ chất liệu đá quý phong thủy, đá thạch anh, đá ngọc bích, đá tự nhiên. như tương đá phong thủy có những pho tượng Quan Âm đá non nước giá thành giao động từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng, tượng Quan Âm bồ Tát bằng đá pakistan Ấn Độ được tính theo giá thành bằng cân, mỗi một cân cũng giao động 90 – 150 triệu đồng, tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh có giá thành từ 60 – 100 triệu đồng, tượng phúc lộc thọ bằng đá ngọc bích xanh.

tượng quan âm đá non nước
Tượng quan âm đá non nước
tượng -di-lặc-bằng đá
Tượng phật di lặc bằng đá xanh ngọc
tượng phúc lộc thọ bằng đá
Tượng phúc lộc thọ bằng đá xanh ngọc Bình Định

Không chỉ riêng tượng đá phong thủy mà con giống đá phong thủy cũng là một vật phẩm mà nhiều đại gia quan tâm tìm và lựa chọn, thường thì những vật phẩm liên quan đến con giống đá các đại gia không chỉ lựa chọn đến chất liệu đá mà còn liên quan đến kích thước, những vật phẩm như ngựa đá có kích thước tầm 15cm có giá thành từ 20 – 50 triệu đồng, tỳ hưu đá cao tầm 21cm có giá thành từ 25 – 100 triệu đồng….và có nhiều vật phẩm phong thủy khác nữa với giá thành cao vút trời.

ngựa đá
Ngựa đá xanh ngọc
ty-huu-da-non-nuoc
Tỳ hưu đá non nước

Mặc dù, được coi là vật phẩm không thể thiếu trong ngày tết nhưng khi đến các cửa hàng bày bán đồ phong thủy, tiếp xúc và nói chuyện với chủ tiệm mới hay con số những gia chủ tìm đến mua vật phẩm phong thủy ngày Tết  không phải là ít trong những ngày này, vật phẩm phong thủy bán chạy nhất có giá thành từ 10 -20 triệu đồng và chiếm lượng khách lớn. Còn những mặt hàng có giá hàng trăm triệu thì không phải là con số nhiều thường thì đó là dành cho những đại gia và Dùng vật phẩm phong thủy để làm quà biếu, tặng dịp tết là vật phẩm mang lại may mắn cho năm mới theo quan niệm của nhiều người.