Bạn đã bao giờ tự hỏi nên xây mộ như thế nào cho hợp với xu hướng hay chưa? Việc lựa chọn giữa mộ vuông hay mộ tròn là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Mỗi mẫu mộ lại có một ưu điểm riêng về mặt thẩm mỹ, độ bền và phong thủy. Vì vậy, những mẫu mộ đá tròn hay mộ vuông hợp với xu thế hiện nay và nhu cầu khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm đó và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất tới khách hàng.

1. Ưu điểm của mộ tròn

Mộ đá tròn trong những năm gần đây được sử dụng phổ biến bởi tính phong thủy cao. Mộ tròn giúp sinh khí được điều hòa tốt hơn ở khu mộ ông bà tổ tiên. Sinh khí là luồng khí tốt đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn. Tà khí thì ngược lại nó đem đến vận đen và những điều không tốt. Khi dòng khí tác động vào mộ sẽ lập tức phân ra tà khí và sinh khí. Sinh khí nhẹ sẽ lướt lên trên mộ, tà khí nặng sẽ trượt xuống dưới. Khi xây mộ tròn, luồng sinh khí này sẽ được bảo toàn, di chuyển xung quanh mộ. Sinh khí được hút hết vào trong mộ từ tất cả các hướng.

Một trong những ưu điểm lớn của mộ đá tròn là kích thước thường sẽ nhỏ. Bởi vậy mà nó phù hợp đặt riêng lẻ hơn là đặt trong tổng thể một khu lăng mộ dòng họ.

2. Ưu điểm của mộ vuông

Từ khi xuất hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, mộ vuông đã có mặt cho tới bây giờ. Ưu điểm của mộ vuông đặc biệt là mộ hoa cương vuông đó là vẻ đẹp sang trọng từ chất liệu tới thiết kế. Nếu như mộ tròn chủ yếu dùng đá màu thì mộ vuông được ốp đá xanh nguyên khối cao cấp. Một số mẫu mộ dù không được chạm khắc ở thành mộ nhiều nhưng vẫn sang trọng, đẳng cấp.

Mẫu mộ tròn NBMT26

xây mộ tròn

Mộ tròn đẹp NBMT25

Nhờ các tính năng vượt trội của đá làm mộ như: độ cứng cao, chịu tác động ngoại lực tốt, không bị mòn hay biến dạng theo thời gian mà các mẫu lăng mộ được chế tác từ loại đá này có ưu điểm về độ bền rất tốt. Mộ vuông chống chọi được với điều kiện thời tiết, địa chất và gần như không phải tu sửa nhiều, chống va chạm tốt.

3. Nên chọn mộ đá vuông hay mộ tròn?

Từ những ưu điểm trên, bạn đọc có thể dựa vào nhóm ưu điểm mà bạn muốn để chọn mộ. Những yếu tố bạn nên dựa vào khi chọn một trong hai mẫu mộ đó là:

  • Kích thước mộ phù hợp với diện tích đất.
  • Thiết kế mộ có thể đặt trong khu lăng mộ hay không.
  • Đá mộ có cần đa dạng hay là đá hoa cương.
  • Sinh khí điều hòa tốt hay vừa phải.

mộ vuông

Mộ vuông đá hoa cương

Ngoài ra, còn rất nhiều ưu điểm khác của mộ đá tròn cũng như mộ vuông mà bạn đọc có thể tìm hiểu thêm. Để chọn được hai loại mộ xây đẹp này, bạn đọc có thể tham khảo tại NBstone để có được mẫu mộ hoàn hảo nhất.