Xây dựng lăng mộ cho tổ tiên đã khuất sớm đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Việc xây dựng lăng mộ cho tổ tiên không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt mà còn liên quan đến phong thủy vận mệnh của cả gia tộc dòng họ và con cháu sau này. Chính vì vậy, việc xây dựng cũng như tu sửa lăng mộ rất cần được chú tâm. Vậy khi nào thì nên tu sửa lăng mộ tổ tiên? Có những lưu ý gì cần chú ý khi tu sửa lăng mộ? Hãy cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Khi nào nên tu sửa mộ phần tổ tiên

Như đã nói ở trên, xây dựng mộ phần cho ông bà tổ tiên đã sớm trở thành một nét văn hóa trong tâm linh của người dân Việt. Không chỉ vậy quá trình này còn được chuẩn bị vô cùng cẩn thận để tránh những sai sót cũng như đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi mộ được xây nên. Tuy nhiên, không có thứ gì là bền đẹp mãi mãi cả. Lâu dần cũng có những trường hợp khiến gia chủ bắt buộc phải tu sửa. Khi đó gia chủ cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tu sửa để tránh những ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Khi nào nên tu sửa mộ phần tổ tiên
Khi nào nên tu sửa mộ phần tổ tiên

Khi nào phải tu sửa lại mộ phần ngay?

Đầu tiên, chính là khi xuất hiện các tình trạng sụt lún, nứt vỡ. Đây là tình huống rất dễ xảy ra nếu điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính những tác động vô hình của thiên nhiên đã khiến cho những ngôi mộ hỏng và nứt vỡ. Đặc biệt với những ngôi mộ đã được xây dựng từ lâu, đã cũ thì việc tu sửa là công việc mà con cháu nghĩ ngay tới.

Thứ hai, chính là trong gia đình bạn, vẫn luôn an lành nhưng bỗng một ngày nhiều chuyện kỳ lạ không may xảy đến liên tục. Thì gia chủ cần xem xét ngay về mộ phần có đúng vị trí hay không và di dời đến nơi phù hợp.

Thứ ba, trong gia đình thường xuyên có người bệnh tật hoặc của cải cứ dần tiêu tan thì cần xem xét về vấn đề mộ phần tổ tiên.

Mẫu mộ đá hoa cương
Mẫu mộ đá hoa cương

Thứ tư, con cháu trong gia đình có nhiều thay đổi về tính nết, cách cư xử với mọi người. Nhiều khi có chú ngỗ nghịch, làm điều xấu mà trước đó chưa từng như vậy.

Thứ năm, khu vực quanh mộ cây cối đều chết dù đang phát triển rất xanh tốt.

Những lưu ý khi tu sửa mộ phần

Trước khi tu sửa mộ phần bạn cần xác định rõ là cần chuyển mộ hay sửa mộ. Nếu chuyển mộ cần xem xét vị trí hợp phong thủy để chuyển mộ đến. Thời điểm thích hợp để chuyển mộ thường rơi vào Tết Thanh Minh.

Đối với sửa mộ phần cần xem xét hướng có sinh khí để chuyển hướng mộ phần. Để tăng thêm sinh khí cho mộ phần cũng như tăng thêm may mắn, phúc lộc cho dòng họ.

Trên đây là những thông tin về sửa chữa mộ phần. Nếu bạn cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm được câu trả lời.