Lăng mộ từ lâu đã là nơi linh thiêng kết nối giữa người ở lại và người đã mất. Bởi vậy, khi xây lăng mộ, mỗi gia đình luôn chú trọng xây mộ cùng sự bày trí một cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất. Như chúng ta thường thấy, mỗi loại chất liệu làm ra lăng mộ đều có một ưu và nhược điểm riêng. Bởi vậy, vấn đề đặt ra cho nhiều gia đình đó là nên chọn xây lăng mộ màu gì phù hợp? Sau đây, NBstone sẽ chỉ ra những ưu và nhược điểm của một số loại đá đối với mệnh và tuổi mỗi người.

1. Lăng mộ màu xanh 

Mẫu lăng mộ đá xanh thường được khách hàng lựa chọn là xanh rêu, xanh đen. Ưu điểm của màu đá xanh đó là mang vẻ đẹp huyền bí, tinh xảo, họa tiết mềm mại. Mẫu lăng mộ màu xanh đặc biệt là lăng mộ hoa cương có tính bền cao nhất trong các loại đá. Chất liệu có khả năng chịu được tác động trong khoảng ngẫu nhiên, không bị thấm nước và không bị phai màu theo thời gian. Màu đá trầm sang trọng tạo nên những công trình lớn mang vẻ đẳng cấp. Với lăng mộ thì công trình khu lăng mộ sẽ mang thế uy nghi với màu xanh. Khi chạm khắc họa tiết, lăng mộ màu xanh cũng giúp ta thấy rõ hơn các hoa văn chi tiết nhỏ.

lăng mộ xanh

Lăng mộ màu xanh cao cấp

2. Lăng mộ màu trắng

Lăng mộ màu trắng có độ bền cao nhờ thuộc tính đá cứng, bền vững , ít chịu tác động trong khoảng ngoại lực. Bên cạnh đó, màu đá trắng nhẹ nhàng mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho khu lăng mộ. Loại đá trắng thường được dùng nhằm mục đích là làm lăng mộ là màu cẩm thạch trắng. Lăng mộ màu trắng cẩm thạch thường phù hợp với người mệnh Kim. Tuy nhiên, do nền đá trắng nên khi khắc họa hoa văn thường sẽ không được nổi trội.

lăng mộ

Lăng mộ màu trắng đẹp nhất

3. Lăng mộ đá màu đen

Cũng giống như lăng mộ màu xanh, lăng mộ màu đen mang vẻ đẹp huyền bí của bề mặt sản phẩm. Mặt đá nhẵn mịn cùng hoa văn  truyền vận chuyển một vài ý nghĩa nhất định. Đá màu đen có độ thẩm mỹ cao và phù hợp với hầu hết các mệnh. Bởi vậy mà giá thành lăng mộ màu đen luôn cao hơn so với các loại đá khác. Đặc biệt hơn, đá hoa cương màu đen dùng xây lăng mộ luôn có độ hoàn hảo cao nhất. Do có bề mặt đen, độ bền cao nên mẫu sản phẩm này không cần phải bảo dưỡng nhiều.

Trên đây là ba loại đá dùng làm lăng mộ mà NBstone giới thiệu tới bạn đọc. Như vậy là mỗi loại lăng mộ lại phù hợp với mỗi nhu cầu khác nhau nên vấn đề nên chọn lăng mộ màu nào luôn cần được quan tâm hàng đầu. Chỉ có như vậy, con cháu gia đình tương lai mới được phù hộ, thành đạt, may mắn.

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/