Tượng phật thích ca là biểu tượng của tâm lành và bình an. Bạn đang có ý định mua tượng Phật Thích Ca bằng đá?. Chắc hẳn, bạn đang có rất nhiều câu hỏi muốn được giải đáp về tượng Phật Thích Ca. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cơ bản, thú vị về tượng Phật Thích Ca.

Nhận biết tượng Phật Thích Ca dựa vào những đặc điểm nào?

Có nhiều khách hàng bị nhầm lẫn tượng Phật Thích ca với một số tượng Phật khác. Vì vậy, để lựa chọn đúng mẫu tượng Phật Thích ca, trước hết bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản của sản phẩm này:

– Hình dáng đặc trưng của mẫu tượng Phật này là tóc có các cụm xoắn ốc hoặc búi tó. Trang phục thông thường là áo cà sa hoặc loại áo choàng qua cổ có màng nâu hoặc vàng. Đối với những mẫu tượng phật Thích Ca khoác lên chiếc áo hở ngực thì sẽ không có chữ Vạn. Thông thường, mắt phật sẽ mở to 3/4 và ngồi tọa trên tòa sen.

– Hãy chú ý đến tư thế tay của tượng Phật: Tay của tượng Phật Thích Ca được xếp ngay ngắn và đặt trên đùi, hai bàn tay trong tư thế bắt thiền hoặc ấn chuyển pháp luân. Ngoài ra, có nhiều mẫu tượng Phật Thích Ca tay cầm chiếc bát màu đen hoặc xanh đen. Điều đặc biệt trong các mẫu tượng Phật đá này là không bao giờ duỗi một cánh tay.

– Một số mẫu tượng Phật Thích Ca được minh họa thêm cùng hai vị tôn giả, là đệ tử khi ngài còn ở thế gian. Đó là Ca Diếp và Nan Đà.

– Theo quan niệm của Phật giáo Thiền tông thì mỗi người đều có ông Phật riêng. Do đó, nét mặt và hình dáng của tượng Phật Thích Ca sẽ được tạc phù hợp với người của nước đó. Vì thế, mẫu tượng Phật trong các chùa chiền không nhất thiết giống nhau.

Tượng Phật Thích Ca thể hiện những ý nghĩa nào?

Tượng Phật đá là hình ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa và đời sống tâm linh của người Việt. Trong đó, tượng Phật Thích Ca được sử dụng rất phổ biến, mang nhiều ý nghĩa:

– Tượng Phật Thích Ca có ý nghĩa giúp con người thoát khỏi những tai họa hau nỗi buồn đau. Hình ảnh Phật ngồi trên đài sen thể hiện sự thanh tịnh và giải thoát.

– Đôi mắt của ngài luôn đăm chiêu nhìn xuống với ý nghĩa quan sát vạn vật xung quanh, thể hiện cho sự giác ngộ và tìm ra chân lí của cuộc sống.

– Phật ngồi trên những tia hào quang sáng chói luôn soi xét mọi vật, mọi việc, mọi người một cách sáng suốt.

Hình ảnh tượng Phật đá đã đi sâu vào trong tiềm thức văn hóa, tâm linh của người Việt. Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh tượng Phật Thích Ca tại chùa chiền, đền…Gia chủ thờ tượng Phật Thích Ca với mong muốn mang lại may mắn, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với ngài.

Có nên mua tượng Phật Thích Ca của Ninh Bình Stone không?

Khi nói đến địa chỉ cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình, tượng Phật đá uy tín, Ninh Bình Stone chắc chắn là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường đá mỹ nghệ Ninh Bình, NBSTONE chứng tỏ thương hiệu và tạo dựng chỗ đứng của mình bằng chính sản phẩm. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, NBSTONE không ngừng nỗ lực, cố gắng tạo ra những dòng sản phẩm đẹp và chất lượng để mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Thật tiếc nếu bạn bỏ qua những mẫu tượng Phật Thích Ca của NBSTONE. Khách hàng sẽ không thể từ chối Ninh Bình Stone với:

– Các sản phẩm của NBSTONE luôn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cùng chất lượng.

– Không chỉ đa dạng mẫu mã, NBSTONE còn luôn là đơn vị cho rắt mắt những mẫu sản phẩm mới dẫn đầu xu hướng của thị trường.

– Những mẫu tượng đá của NBSTONE đều thể hiện rất rõ cái tâm của người làm nghề, sự khéo léo và tỉ mỉ của người nghệ nhân.

– Muốn mua các sản phẩm của chúng tôi vô cùng đơn giản. Liên hệ trực tiếp 0978.935.935 để được tư vấn và báo giá miễn phí, nhanh chóng. Truy cập website Ninhbinhstone.com.vn để đặt mua trực tuyến.