Mộ lục lăng đá hay mộ lục giác là loại mộ đá có sáu mặt trạm trổ hoa văn, thường gồm sáu tấm bưng ghép lại. Đây là một trong những kiểu mộ truyền thống được khá nhiều gia đình lựa chọn làm nơi an nghỉ cho ông bà, tổ tiên.

Đặc điểm của mộ đá lục lăng

Mộ đá được thiết kế gồm 6 cạnh ghép thành với nhau. Phần xung quanh mộ lục giác đá được chạm khắc hoa văn sắc nét và tinh tế, bên trên mộ gồm có hai mái đao được thiết kế với mẫu mộ lục giác với tấm đá liền khối được chia làm 6 góc cạnh nhìn cân đối và hài hòa với tổng thể của cả ngôi mộ.

Đây là loại mộ truyền thống được người xưa sử dụng phổ biến để làm nơi chôn cất hài cốt người thân. Hiện nay kiểu mộ này ít được sử dụng tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn loại mẫu mộ này để giữ gìn giá trị truyền thống và mang nét đẹp nhiều về tâm linh. Loại mộ này thường sử dụng chất liệu đá xanh tự nhiên với các tầng đá được xếp chồng lên nhau.

Mộ đá lục lăng thường có sáu mặt trạm trổ hoa văn chữ Hán cổ hay hình rồng phượng, hoa sen cách điệu, sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác và giống hình đồ bát quái.

2018 – Sự lên ngôi của kiểu mộ lục lăng truyền thống

Năm 2018, sự trỗi dậy của kiểu mộ lục lăng truyền thống trong khuôn viên nghĩa trang của nhiều gia đình người Việt. Mộ đá lục lăng hiện lên với dáng vẻ tâm linh, cổ kính, là nơi thể hiện lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với các bậc tiền nhân đi trước.

Hiện nay, tại Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình thiết kế và chế tác ra rất nhiều những sản phẩm mẫu mộ lục lăng đẹp với chuẩn các kích thước. Mộ được làm hoàn toàn từ chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác tại Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định với chất liệu đá đẹp, không bị gân.

Tham khảo 12 mẫu mộ lục lăng bằng đá đẹp được cung cấp bởi Đá mỹ nghệ Ninh Bình:

12 kiểu mộ đá lục lăng thường thấy tại trên các nghĩa trang ở Việt Nam.

Sản phẩm mộ đá lục lăng do NBSTONE làm ra và lắp đặt đảm bảo các yêu cầu về kích thước, mẫu mã, hoa văn chạm khắc và độ chắc chắn bền vững lâu đời. Mộ lục lăng bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối, mộ đá lục giác mẫu mã đẹp.

Đến với NBSTONE quý khách còn có thể đặt thêm các mẫu sản phẩm mộ không mái, mộ có mái, mộ đá đôi, mộ tháp và rất nhiều vật dụng thờ cúng khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về mộ đá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí.