Với quan niệm “trần sao âm vậy” nên ngày nay việc xây mộ cho gia tiên, dòng họ có nhiều kiểu dáng đa dạng. So với các mẫu mộ đá hiện đại, các mẫu nhà mồ đẹp kiểu truyền thống vẫn được nhiều người lựa chọn bởi giá trị thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tìm hiểu công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình – thương hiệu  NBStone xuất khẩu :

Tìm hiểu thêm :

  1. 100 mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp nhất Việt Nam.
  2. Mẫu mộ đôi
  3. Mộ đá granite
  4. Kích thước xây mộ theo phong thuỷ

Được hình thành vào năm 1989 từ hợp tác xã chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2008-2013. Đơn vị đã được vinh danh và dẫn đầu ngành sản xuất chế tác lăng mộ đá và đồ thờ đá mỹ nghệ.

Ninh Bình Stone xin được giới thiệu tới quý khách hàng 3 mẫu nhà mồ đẹp truyền thống được ưa chuộng nhất hiện nay:
1. Mẫu nhà mồ tròn
Mẫu nhà mồ tròn là kiểu truyền thống của người dân Việt Nam ta từ xa xưa. Đây là loại nhà mồ đơn giản, các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2-5 lớp tạo độ cao và sang trọng. Trong phong thủy ngũ hành, đây là loại nhà mồ có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh.Mẫu nhà mồ tròn được khắc họa nhiều chi tiết tinh xảo
So với các nhà mồ xây hình chữ nhật thì nhà mồ tròn nhận được sinh khí nhiều hơn cả vì khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ hình tròn thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn Sinh khí vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để đi vào mộ theo mọi hướng.
Hình dáng nhà mồ tròn tuy có sự đơn giản về kích thước và hình dạng nhưng lại khá phong phú trong từng chi tiết chạm khắc, từ hình mây, hoa sen, chữ hán cổ điển đến hình ảnh về rồng phượng, tùng cúc trúc mai,…
2. Mẫu mộ có mái đao
Mẫu nhà mồ có mái đao hay còn gọi là nhà mồ có mái truyền thống, bao gồm các loại như: nhà mồ một mái, hai mái và ba mái. Để có thể phân biệt thì dựa vào các lớp mái của nhà mồ.
Giống như các loại nhà mồ khác, nhà mồ có mái đao thường có kết cấu gồm các phần:
– Phần đế
– Phần bưng (thân)
– Phần nắp
– Phần bài vị
Khác với các mẫu nhà mồ không mái thì nhà mồ có mái có thêm phần mái bên trên và các lớp mái được ngăn cách với nhau bởi các phần cổ đảng.
Phần mái bên trên thường là dạng ống hay dạng ngói là tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chiều rộng mái thường bằng với phần nắp mộ. Phía trên cùng của mộ có mái này được đặt một bình rượu nếu là mộ con trai, còn nếu mộ con gái thì sẽ được đặt một nụ sen.

Mẫu mộ 1 mái đao được làm từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa

Mẫu mộ đá 3 mái, bên trên đỉnh có đặt bình rượu
Nhà mồ có mái đao được làm từ nhiều chất liệu như đá vàng, đá xanh, đá granite…nhưng loại đá xanh nguyên khối được nhiều người tin dùng hơn cả bởi độ bền cao và giá trị thẩm mỹ. Mộ đá xanh có màu sắc tự nhiên, đều màu, mang vẻ đẹp sang trọng, tạo nên sự uy nghiêm cho toàn bộ khu nhà mồ truyền thống.
3. Nhà mồ tổ truyền thống
Việc xây dựng nhà mồ tổ là việc làm vô cùng quan trọng và ý nghĩa vì đây là “tấm gương phản chiếu” gia tiên, dòng họ. Theo các chuyên gia phong thủy, mẫu mộ tổ càng đẹp, càng bề thế bao nhiêu thì chứng tỏ con cháu của họ phát đạt, thịnh vượng bấy nhiêu.

Chất liệu đá xanh có độ bền vĩnh cửu, chịu được thời tiết nắng mưa khắc nghiệt

Các mẫu nhà mồ tổ được xây theo kiểu truyền thống với nhiều chất liệu đá như granite, đá xanh Thanh Hóa,…với mẫu mã kiểu dáng đa dạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tham khảo thêm nhiều mẫu nhà mồ đẹp, quý khách hàng có thể vào trực tiếp website hoặc liên hệ Hotline 0971 532 299 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Ninh Bình Stone – Giá trị bền vững cùng thời gian!

 

Ninh Bình Stone