Mộ đá đơn là loại mộ dành để chôn cất/an táng cho một người thường được biết đến khá đơn giản, mộ được thiết kế có mái hoặc không mái, mộ tròn, mộ tháp hay mộ lục lăng. Mộ đá đơn được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng bởi tính đơn giản của dòng mộ này, dễ đặt ở nhiều không gian, mộ có ít chi tiết nên có giá thành khá rẻ so với các loại mộ khác.

Tìm hiểu về mộ đá và văn hóa thờ cúng của người Việt

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, thờ cúng tổ tiên được coi là truyền thống tốt đẹp của cha ông để lại nhằm bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và biết ơn nguồn cội. Do đó, việc tu sửa hay xây dựng mới mồ mả ông cha rất được chú trọng. Vì vậy, mộ đá ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của con người để “xây nhà” cho người thân đã khuất ở thế giới bên kia.

Việc xây dựng mộ, lăng mộ cho người đã mất còn thể hiện quan niệm “trần sao âm vậy”, mong muốn cho người thân đã khuất có mái nhà êm ấm và người trên dương gian được phù hộ, làm ăn phát đạt. Xây mộ đá chính là nơi chốn để đi lại giữa dương gian và âm phủ, là nơi lưu giữ linh hồn được an nhiên, phù hộ cho con cháu đời sau. Chính vì vậy, việc xây dựng mồ mả là việc làm không thể xem thường.

Mộ làm bằng đá có ưu điểm vượt trội đó là độ bền cao trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: nắng, gió, khói bụi hay thiên tai. Trên mộ được khéo léo sắp xếp những khối hình chạm khắc với nhiều họa tiết, đường nét khác nhau tạo nên những công trình nghệ thuật độc đáo. Mộ đá thể hiện hiện ước muốn riêng và có giá trị về mặt tâm linh vô cùng lớn của mỗi gia đình, dòng họ. Xây dựng lăng mộ đá cho người thân không chỉ mang lại nét thẩm mỹ mà còn thể hiện đạo hiếu, lưu giữ giá trị truyền thống mà ông cha để lại.

Những mẫu mộ đá đơn đẹp nhất 2018

Mời quý vị tham khảo một số mẫu mộ đá đơn đẹp nhất 2018 được NBSTONE tổng hợp và chia sẻ tại đây:

Mộ đá trắng có hai mái

Mẫu mộ đá đơn Công giáo.

Mẫu mộ đá đơn không mái đơn giản.

Một mẫu mộ đá đơn giản được thiết kế bởi NBSTONE.

Mẫu mộ đá hình lục lăng.

Hình ảnh mặt sau của mộ ngôi mộ đá đơn.

Mẫu mộ đá đen granite đẹp

Mẫu mộ đá granite cao cấp.

Mẫu mộ đá hoa cương

Mẫu mộ đá đơn dáng hiện đại. 

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBSTONE) chuyên cung cấp các sản phẩm mộ đá đơn đẹp tại Ninh Vân – Ninh Bình và vận chuyển, lắp đặt toàn quốc. NBSTONE nhận tư vấn thiết kế miễn phí và thi công, lắp đặt cho mọi công trình mộ đá và tu sửa hay tôn tạo mộ phần cho tổ tiên, ông bà. Là một đơn vị chế tác mộ đá có bề dày kinh nghiệm và truyền thống lâu đời, NBSTONE dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường đá mỹ nghệ cả nước. Các sản phẩm về tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, đồ thờ bằng đá… được nhiều khách hàng người Việt ưa chuộng, đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ cũng như văn hóa của dân tộc.

NBSTONE hội tụ đội ngũ nghệ nhân tài hoa của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Mỗi năm cho ra đời hàng trăm tác phẩm nghệ thuật mang giá trị vô giá về văn hóa làm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ tinh tế của mọi đối tượng khách hàng.

Các mẫu mộ đá tại đây rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và nhiều kích cỡ khác nhau. Đối với dòng mộ đá đơn thể kể đến một số sản phẩm nổi trội được nhiều khách hàng ưa chuộng như: mộ đá xanh Thanh Hóa, mộ đá trắng Nghệ An, mộ đá tam sơn, mộ tổ, mộ đá có mái, mộ đá không mái, mộ lục lăng, mộ tháp… Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm mộ đá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!