Những ngày cuối tháng 10, Ninh Bình Stone rất vinh dự khi trở thành nhà cung cấp chiếu rồng đá tại đình làng thôn Đại Mão (Hoài Thượng – Thuận Thành – Bắc Ninh). Buổi lắp đặt diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng và đã đem đến niềm hân hoan trên từng gương mặt của hầu hết lãnh đạo và bà con nhân dân trong xã.

Trong ảnh là 2 cụ bô lão cao niên nhất làng với trang phục truyền thống, áo dài khăn xếp trang trọng đặt tay lên tấm chiếu rồng đá để cầu bình an, phúc lộc và may mắn đến với toàn thể dân làng.

Chiếu rồng đá được đặt ở vị trí trang nghiêm, trước cửa của ngôi đình, đây là sản phẩm có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc, là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực.

Dân gian quan niệm sử dụng chiếu rồng để xua đuổi tà ma và những vong linh xấu, vì vậy thường được đặt ở trước cửa các công trình mang tính chất tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ hay các khu lăng tẩm. Phần họa tiết trên chiếu rồng thường là hình ảnh đôi rồng chầu mặt nguyệt hoặc họa tiết rồng phượng bay lượn, hòa quyện vào nhau.

Cận cảnh chiếc chiếu rồng đá được chế tác bởi Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Để chế tác và điêu khắc được những họa tiết hoa văn trên chiếc chiếu rồng đá và các loại đồ thờ bằng đá đòi hỏi người thợ phải có trình độ cao với tay nghề khéo léo và nhiều năm kinh nghiệm. Đầu tiên, việc chạm khắc phải tạo được độ sâu nhất định cùng đường nét mềm mại, các đường cong uốn lượn rõ rệt. Tất cả những yếu tố trên hội tụ ở những người thợ đá ở Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, bởi đây vốn là địa phương có truyền thống về nghề chạm khắc đá nổi tiếng từ hàng trăm năm trước.

Trong quá trình bàn giao sản phẩm chiếu rồng, đơn vị thi công của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khách hàng và bà con làng xóm tại thôn Đại Mão.

Buổi lễ đón chiếu rồng đá diễn ra trong không khí hồ hởi hiển thị rõ trên nét mặt của mỗi người dân trong xã. Ai ai cũng phấn khởi và cảm thấu vui vì đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho làng xã, góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Tình hình thời tiết khá thuận lợi cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Kết thúc buổi lắp đặt mệt nhọc nhưng những bác thợ đá ai cũng cảm thấy vui vì đã làm hài lòng và mang lại niềm vui niềm phấn khởi cho mọi người.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình với các cơ sở điêu khắc đá đặt tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với hàng trăm nghìn sản phẩm được đưa ra thị trường mỗi năm. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nghệ nhân đá giàu kinh nghiệm cùng bàn tay khéo léo và óc sáng tạo tuyệt vời để làm nên những tác phẩm nghệ thuật “để đời” từ những phiến đá tự nhiên. Với phương châm làm việc dựa trên những giá trị về “Tâm – Thiện – Mỹ”, Đá mỹ nghệ Ninh Bình từ lâu là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng, đối tác trong ngành xây dựng với nhiều công trình trải dài từ Bắc – Trung – Nam.

Một số hình ảnh khác của buổi lắp đặt:

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tâm linh như chiếu rồng đá, tượng đá, mộ đá, lăng mộ đá hay các loại đồ thờ bằng đá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978 935 935 để được tư vấn miễn phí. Xin trân trọng cảm ơn!