Khu lăng mộ đá đẹp

Mã SP: NBS-KLMD01
Giá: Liên hệ
Mô tả: Ninh Bình Stone chuyên thiết kế và thi công các khu lăng mộ với chất lượng cao, mẫu mã đa…

Thông tin chi tiết

Ninh Bình Stone chuyên thiết kế và thi công các khu lăng mộ với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và hợp phong thủy. Với độ ngũ thợ chế tác cũng như thi công lành nghề đảm bảo sẽ mang đễn những công trình lăng mộ đá đẹp nhất đến quý khách hàng.

Tìm hiểu khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá được hiểu là một quần thể các ngôi mộ đá được xây trên một diện tích rộng và được bao quanh bởi những hàng lan can đá. Toàn bộ khu mộ đều được chế tác chủ yếu bằng chất liệu đá tự nhiên vô cùng bền đẹp và nổi bật. Thông thường đây là nơi thờ cúng của các chi ngành hay của cả một dòng họ. Sự nổi bật của một khu lăng mộ thể hiện sự thịnh vượng của cả một dòng họ. Chính vì thế đây được coi là công trình xây dựng lớn và có ý nghĩa với cả một dòng tộc nên vô cùng được chú trọng.

Một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh thường gồm những gì?

Cấu tạo của một khu mộ đá thường có rất nhiều hạng mục công trình trong đó gồm những hạng mục chính như: bên ngoài lăng, bên trong và các yếu tố khác.

– Bên ngoài khu: Làm khu lăng mộ bằng đá thường được bao quanh bởi những hàng lan can đá xanh, vừa giúp bảo vệ khu lăng mà còn làm cho công trình thêm nổi bật. Về ý nghĩa phong thủy thì những hàng rào lan can này có ý nghĩa che chắn những cơn gió độc và ngăn chặn những khí xấu đi vào khu mộ. Cổng lăng mộ cũng được làm bằng chất liệu đá, trên cổng thường được chạm trổ những họa tiết nổi bật và trên đỉnh cột được đặt hai con nghê đá để trông coi khu mộ.

– Bên trong lăng: Đây là hạng mục quan trọng nhất. Bên trong khu lăng là hệ thống các ngôi mộ đá nhỏ, thờ cúng từng thành viên của dòng tộc hay gia đình. Các sắp xếp thường phụ thuộc vào số lượng ngôi mộ trong gia đình. Bên cạnh đó, lăng thờ dòng họ thường được đặt ở cuối khu lăng mộ và đây là hạng mục lớn nhất và được đầu tư nhiều nhất, đây là nơi thờ cúng chung của toàn bộ dòng họ.

– Các yếu tố khác: Ngoài ra, một khu mộ còn bao gồm những hạng mục khác như: cuốn thư đá, bàn ghế đá, đèn đá, lư hương đá,… và một số hạng mục khác mà tùy gia đình có thể bổ sung.