Mộ đá công giáo được làm chủ yếu từ chất liệu đá xanh, được khai thác nhiều ở vùng Ninh Bình, Thanh Hóa. Đây là loại đá có cấu trúc bền, cứng và màu đá giữ được rất lâu.

Mộ đá công giáo là loại mộ được dành riêng cho người theo đạo thiên chúa. Các mẫu mộ đá công giáo được xây dựng phù hợp với phong thủy để con cháu được hưởng phúc sau này.

Đặc trưng của mộ đá công giáo

Đặc trưng nổi bật của các mẫu mộ này là biểu tượng cây thánh giá, kết hợp với những hoa văn tinh tế chạm khắc đặc trưng của đạo thiên chúa giáo.


Khác với những ngôi mộ đá được trang trí, chạm khắc bằng những họa tiết như: rồng, hoa sen, chữ thọ, tứ quý tùng cúc trúc mai, chữ hán chạm khắc nổi… Những ngôi mộ đá công giáo lại thường ít được trang trí những hoa văn quá tỉ mỉ, cầu kì. Mộ đá công giáo được chế tác đơn giản và được trang trí bằng hình ảnh cây thánh giá – đây là biểu tượng cho người theo đạo thiên chúa, ngoài ra trên mộ còn được trang trí bằng những hoa văn họa tiết như: cây nho, quyển kinh, hình tượng thiên thần…

Chất liệu làm mộ đá công giáo

– Đá xanh: là loại đá phổ biến nhất để làm mộ đá công giáo, được khai thác nhiều ở vùng Ninh Bình, Thanh Hóa. Đây là loại đá rất bền vững, cứng và màu đá giữ được lâu dài với thời gian. Mộ đá xanh thường được sử dụng nhiều nhất trong chế tác thi công mộ đá nói chung và mộ đá công giáo nói riêng.

– Đá trắng: loại đá này ít phổ biến hơn, mộ đá trắng có những nét đẹp riêng, màu sắc đá vô cùng nhã nhặn, tinh tế, giá thành mộ đá trắng thường cao hơn đá xanh.

– Đá hoa cương hay đá granite: màu sắc của mộ đá hoa cương chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen, mộ đá chế tác từ đá hoa cương rất cứng, vuông vắn, bền và sang trọng.

Các loại mộ đá công giá

– Mộ đá đôi công giáo
– Mộ đá công giáo không mái
– Mộ đa không giáo có mái đao

Kích thước mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo với nhiều kiểu dáng, bạn có thể chọn kích thước phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của gia đình. Mộ đá được xây dựng với kích thước chuẩn, hợp với thước Lỗ Ban phong thủy.

Các hoa văn phổ biến trên mộ đá

– Hình tượng cây thánh giá: là hình tượng quen thuộc không thể thiếu đối với những ngôi mộ đá công giáo.

– Hình tượng thiên thần: là hình ảnh đẹp, có ý nghĩa trong đạo giáo. Thiên thần là sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống để làm những việc Ngài muốn.

– Hình tượng cây nho

– Hình tượng quyển kinh thánh

Quý khách hàng có thể xem thêm các mẫu Mộ công giáo đẹp tại đây:

https://ninhbinhstone.com.vn/mo-cong-giao

Các gia đình có nhu cầu lắp đặt và tư vấn miễn phí về mẫu mộ đá hợp phong thủy xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
Tel: (024) 6681 3535 – (024) 6682 3535
Hotline: 0966.589.589 – 0978 935 935