Tượng Tam Đa (hay còn gọi là Phúc Lộc Thọ) vốn được trưng bày phổ biến tại nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, việc đặt sao cho đúng phong thủy không phải ai cũng nắm được. Cùng NBSTONE tìm hiểu hướng đặt tượng Tam Đa trong nhà “chuẩn” phong thủy, bạn nhé!

Đặt tượng Tam Đa luôn phải đi cùng nhau

Mẫu tượng tam đa bằng đá vàng
Mẫu tượng tam đa bằng đá vàng

Tượng 3 ông Tam Đa luôn đi cùng nhau, đại diện cho những ước vọng muôn đời của con người, đó là: may mắn và hạnh phúc (Phúc), giàu sang (Lộc), tuổi tác (Thọ). Có 2 cách phổ biến đặt tượng Phúc Lộc Thọ, đó là:

  1. Đặt tượng ông Phúc ở giữa, ông Thọ bên trái và ông Lộc bên phải;
  2. Đặt ông Thọ bên phải, tiếp đến ông Phúc ở giữa và ông Lộc bên trái.
Tượng tam đa luôn đi cùng nhau, không được tách rời tượng
Tượng tam đa luôn đi cùng nhau, không được tách rời tượng

Cách đặt tượng này đều với hàm ý ông Phúc nằm giữa mang năng lượng và những điều tốt lành cho gia chủ, 2 ông Lộc và Thọ ở 2 bên với sức khỏe và tài chính ổn định. Một lưu ý nữa đó là  3 ông luôn đi cùng nhau, không được bày tách rời tượng Tam Đa.

Tham khảo thêm các loại:

> Tượng điêu khắc

> Tỳ hưu bằng đá

> Tượng phật thích ca bằng đá

Nên đặt tượng Tam Đa ở đâu?

Tượng Tam Đa nên đặt ở vị trí trang trọng và phải phù hợp với tuổi tác của gia chủ. Có thể đặt tượng trong phòng khách và trên một chiếc bàn cao, vững chắc. Tuyệt đối không đặt tượng ở các khu vực như bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Những nơi này được cho là không “sạch sẽ” dễ sản sinh ra những luồng không khí xấu, ảnh hưởng đến công việc và đời sống sinh hoạt của cả gia đình.

Mẫu tượng tam đa thường đặt trên bàn làm việc
Mẫu tượng tam đa thường đặt trên bàn làm việc

Tượng cũng có thể đặt ở phía sau bàn làm việc để mang đến những điều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh cũng như trong các công việc thường nhật khác.

Tượng Tam Đa còn được đặt ở hai bên cửa chính, mặt hướng ra ngoài với mục đích chiêu tài lộc, hạnh phúc và trường thọ vào trong nhà. Nếu đặt tượng hướng mặt vào trong dễ khiến cho của cải không cánh mà bay, sức khỏe suy kiệt và gia đình lục đục, mâu thuẫn.

Hoặc tượng 3 ông Tam Đa còn được đặt trong xe ô tô với hàm ý bảo vệ sự an toàn cho những chuyến hành trình dài của bạn.

Những điểm cần chú ý khi đặt tượng Tam Đa

+ Tuyệt đối không đặt tượng thấp hơn người. Vì đây là những vị thần tiên trên trời nên khi thờ cúng 3 ông Phúc Lộc Thọ, không được đặt ở vị trí thấp, điều đó có nghĩa là đã mạo phạm đến thần linh, dễ bị quở trách.

Tượng tam đa đá trắng
Tượng tam đa đá trắng

+ Thờ cúng tượng Tam Đa cần đi kèm lư hương và đèn chong mới đủ bộ, đồ lễ nên là bánh ngọt và hoa quả tươi.

+ Không thờ cúng tượng khi chưa khai quang. Đây là nghi thức được coi là “bất di bất dịch” trước khi thờ cúng bất cứ loại tượng nào. Gia chủ nên chọn ngày đẹp để mời thầy khai quang hoặc tự khai quang cho tượng trước khi trưng bày/ thờ cúng.

Địa chỉ bán tượng Tam Đa bằng đá tự nhiên rẻ đẹp

Mẫu tượng tam đa bằng đá vàng được trưng bày tại cơ sở sản xuất của NBSTONE
Mẫu tượng tam đa bằng đá vàng được trưng bày tại cơ sở sản xuất của NBSTONE

Ninh Binh Stone là địa chỉ uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Tam Đa đẹp từ đá tự nhiên với đầy đủ màu sắc như: đá trắng, đá xanh, đá vàng, đá xanh đen, đá xanh rêu… Quý khách hàng ở Hà Nội có thể tìm đến địa chỉ : P2202, tòa nhà 101 Láng Hạ, Ba Đình. Hoặc liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của NBSTONE: 0978 935 935 để gặp tư vấn viên và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Với khách hàng ở xa, Đá mỹ nghệ Ninh Bình có dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tại nhà trên khắp mọi miền đất nước. Quý vị chỉ cần nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về mẫu mã sản phẩm, màu đá, kiểu dáng, kích thước và giá cả.

Ninh Binh Stone còn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về thuật phong thủy sẽ tư vấn cho bạn tất cả các vấn đề liên quan đến hướng đặt tượng, vị trí đặt hay màu sắc đá hợp mệnh gia chủ và nhiều lưu ý khác nữa.