Nhà mồ không chỉ là nơi an nghỉ của những người đã khuất, mà nó còn là nơi thể hiện lòng biết ơn, nhớ về nguồn cội của con cháu. Việc xây dựng mẫu nhà mồ đẹp, hợp phong thủy, không phải điều đơn giản, đòi hỏi thợ thi công phải thực hiện công việc một cách tỉ mỉ từng chi tiết và quan trọng nhất là phải có tâm với nghề. Dưới đây là các mẫu nhà mồ đẹp và địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu nhà mồ đẹp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội mà bạn có th tham kho.

I. Sơ lược về nhà mồ

1. Ý nghĩa của khu nhà mồ

Nhà mồ (hay khu lăng mộ gia đình, dòng họ) là một công trình tâm linh rất quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam. Nhà mồ giống như ngôi nhà của người đã khuất, được xây dựng nhằm mục đích để tưởng nhớ những người đã khuất, là nơi kết nối giữa chốn âm và dương, và cũng là nơi để con cháu cầu xin những điều lành đến với gia đình, dòng họ. Mặt khác, việc xây dựng khu nhà mồ cho gia tiên cũng thể hiện lên sự hưng thịnh của dòng họ.

2. Kích thước của khu nhà mồ đẹp

Kích thước chuẩn đối với một khu nhà mồ phải đảm bảo có đủ chỗ để bày biện vật phẩm tâm linh như bát hương, bình hoa, mâm lễ… hay những vật phẩm, thiết kế khác theo phong tục của từng địa phương, gia phong của từng dòng họ.

Tùy vào yêu cầu của khách hàng hoặc đặc điểm của khu đất mà diện tích khu nhà mồ có thể thay đổi cho phù hợp. Thông thường, diện tích cần có để đáp ứng được một khu nhà mồ đẹp phải đạt từ 35m2 (đối với khu nhà mồ 4 mộ), 100m2 (đối với khu nhà mồ 10 mộ), 150m2 (đối với khu nhà mồ 15 mộ)… Nhà mồ càng nhiều mộ thì diện tích cần có càng lớn. 

3. Vật liệu thường dùng để xây nhà mồ đẹp

Chất liệu thường dùng để xây dựng những khu nhà mồ hiện nay là gạch hoặc cao cấp hơn là đá. Có những mẫu nhà mồ đẹp được xây dựng bởi những khối đá nguyên khối, được các thợ thủ công dày công khai thác tại các mỏ núi đá lớn như ở Ninh Bình và Thanh Hóa, sau đó các nghệ nhân sẽ thực hiện chế tác thành khu nhà mồ đẹp về thẩm mỹ, chuẩn về phong thủy tâm linh và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

II. Một số mẫu thiết kế khu nhà mồ đẹp bằng đá

Dưới đây là một số mẫu nhà mồ đẹp bằng đá được các kiến trúc sư thiết kế.

Mẫu nhà mồ đẹp có diện tích rộng 200m2
Mẫu nhà mồ đẹp có diện tích rộng 200m2
Mẫu thiết kế 3D khu mộ tổ
Mẫu thiết kế 3D khu mộ tổ
Khu nhà mồ gia tộc được làm bằng đá hoa cương nguyên khối
Khu mẫu nhà mồ gia tộc được làm bằng đá hoa cương nguyên khối
Mẫu thiết kế 3D khu lăng mộ được xây dựng bằng đá xanh Thanh Hóa
Mẫu thiết kế 3D khu nhà m được xây dựng bằng đá xanh Thanh Hóa
Phần mộ được làm từ đá hoa cương
Phần mộ được làm từ đá hoa cương
Mẫu lăng mộ đẹp được kết hợp với nhiều chi tiết đá như linh vật, tranh đá, cuốn thư đá, câu đối khắc trên đá…
Mẫu nhà mồ – mẫu lăng mộ đẹp được kết hợp với nhiều chi tiết đá như linh vật, tranh đá, cuốn thư đá, câu đối khắc trên đá…
Mẫu lăng mộ kết hợp tường bao quanh bằng đá xanh
Mẫu nhà m kết hợp tường bao quanh bằng đá xanh
Nhà mồ thiết kế mái cong khắc rồng
Mẫu nhà mồ thiết kế mái cong khắc rồng
Mẫu nhà mồ đẹp với tường bao quanh bằng đá hoa cương khảm họa tiết sen vàng
Mẫu nhà mồ đẹp với tường bao quanh bằng đá hoa cương khảm họa tiết sen vàng
Mẫu nhà mồ đẹp thiết kế hình tròn kết hợp nhiều hạng mục bằng đá
Mẫu nhà mồ đẹp thiết kế hình tròn kết hợp nhiều hạng mục bằng đá
Mẫu nhà mồ với thiết kế mái hình cong uy vũ, đẹp mắt
Mẫu nhà mồ với thiết kế mái hình cong uy vũ, đẹp mắt
Khu lăng mộ bố trí cân đối giữa các yếu tố đá, nước và cây xanh
Khu lăng mộ bố trí cân đối giữa các yếu tố đá, nước và cây xanh
Mẫu nhà mồ song thân có linh vật trấn giữ cửa
Mẫu nhà mồ song thân có linh vật trấn giữ cửa

III. Địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu nhà mồ đẹp nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Để xây dựng khu nhà mồ đẹp, chuẩn phong thủy, làm tăng sự tôn nghiêm, bề thế của khu mộ thì vật liệu để xây dựng khu nhà mồ nên được lựa chọn là đá.

Nhà mồ đá là công trình xây dựng, nguyên liệu chính để xây dựng nhà mồ đá là đá mỹ nghệ. Việc sử dụng đá để xây nhà mồ mang lại rất nhiều ưu điểm so với các loại vật liệu khác như có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đẹp, đa dạng, dễ dàng vệ sinh và độ bền cao trường tồn với thời gian sẽ hạn chế được việc tu sửa mồ mả, một trong những việc khó và không hề đơn giản bởi nó còn liên quan sâu đến vấn đề tâm linh. 

Mẫu khu nhà mồ đá xanh
Mẫu khu nhà mồ đá xanh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công, chế tác các sản phẩm bằng đá, đặc biệt là khu mộ đá. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tâm huyết với nghề, nhiệt tình hỗ trợ thiết kế cho khách hàng và có hiểu biết về phong thủy để tư vấn cho khách hàng những sản phẩm đẹp, hợp phong thủy, hợp vị trí địa lý hay tính chất thổ nhưỡng nơi xây dựng.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình – NBStone là đơn vị được thành lập từ năm 2007 bởi một nhóm nghệ nhân và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Với bề dày kinh nghiệm thi công các công trình trên đá như mộ đá, phù điêu đá, đồ thờ đá, các công trình kiến trúc bằng đá, hàng năm công ty cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm có chất lượng được đánh giá cao về thẩm mỹ và tay nghề chế tác. 

Sản phẩm của NBStone mang đậm dấu ấn của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình, chứa đựng tính văn hóa và nét đặc trưng riêng trên mỗi sản phẩm được tạo ra, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Sản phẩm mộ đá, nhà mồ bằng đá được coi là dòng sản phẩm chủ đạo của công ty. Mỗi năm, công ty đã thực hiện thiết kế và thi công hàng trăm mẫu nhà mồ đẹp bằng đá, đáp ứng đầy đủ công năng của nhà mồ, tiêu chuẩn về phong thủy và yêu cầu khắt khe của khách hàng. 

nhà mồ tiền chế nbstone005
Mẫu nhà mồ tiền chế của Ninh Bình Stone

Ngày nay, xu hướng thiết kế nhà mồ đẹp bằng đá theo kiến trúc đơn giản nhưng không kém phần uy nghi, trang nghiêm. Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày một khắt khe của thị trường, những kiến trúc sư và công nhân của Công ty cổ phần Đá mỹ nghệ NBStone luôn luôn phải làm việc tận tâm và cho ra đời những mẫu nhà mồ đẹp vừa mang phong cách truyền thống kết hợp với hiện đại đem đến nét vừa trang nghiêm, vừa bình yên, tránh sự “lạnh lẽo” vốn có ở những khu lăng mộ truyền thống xưa kia cho người đã khuất. 

Hiện nay, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã phát triển các văn phòng đại diện tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và có xưởng chế tác chính ngay tại cổng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, thuận lợi cho quý khách đến tham quan, nhận tư vấn và giao dịch. Để được tư vấn miễn phí thiết kế nhà mồ đẹp cũng như các sản phẩm được chế tác từ đá khác, quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0978 935 935. Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Địa chỉ: P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

Fanpagehttps://www.facebook.com/ninhbinhstone/