Ninh Binh Stone từ lâu được coi là cơ sở hàng đầu chuyên cung cấp các mẫu mộ bằng đá tròn theo kiểu truyền thống cho thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Mộ tròn – kiểu mộ truyền thống từ xa xưa để lại đến nay vẫn được nhiều gia đình người Việt lựa chọn. Dòng mộ đá này được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế qua từng chi tiết trên thân mộ.

Mộ đá tròn thường dùng với trường hợp không rõ đầu mộ ở đâu.
Mẫu lăng mộ đẹp đá tròn thường dùng với trường hợp không rõ đầu mộ ở đâu.

Theo phong thủy, mộ đá tròn sẽ nhận được nhiều kim khí hơn so với các dòng mộ đá khác. Bởi mộ đá mang dáng tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim), hình tròn tượng trưng cho sự đủ đầy, không bị khiếm khuyết như hình bán nguyệt. Mộ tròn thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy tại NBSTONE khuyên bạn không nên sử dụng những hình tròn quá lớn dễ gây ra sự mất cân bằng dẫn đến tình trạng nguồn năng lượng đi theo dạng hình xoáy, không tốt.

Mộ tròn có khả năng nhận được nhiều sinh khí hơn so với dòng mộ đá khác.
Mộ tròn có khả năng nhận được nhiều sinh khí hơn so với dòng mộ đá khác.

Thêm nữa, với một ngôi mộ dáng tròn, khi có một luồng sinh khí chạy xuống tác động vào ngôi mộ thì phần tà khí sẽ bị đẩy xuống dưới, phần sinh khí sẽ đi theo hướng viền quanh đường cong thành mộ. Chính vì vậy luồng khí tốt sẽ đổ bộ trên bề mặt mộ và thẩm thấu vào bên trong theo nhiều hướng, phần khí xấu bị chìm xuống khó có thể tác động đến mộ phần.

Mộ đá tròn kiểu truyền thống đi kèm bát hương đá đặt bên cạnh.
Mộ đá tròn kiểu truyền thống đi kèm bát hương đá đặt bên cạnh.

Về cấu tạo của mộ đá tròn bao gồm: đế, thân và nắp. Ở một số trường hợp mộ đá được cấu tạo bằng các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 3-5 cấp. Đối với những mộ đá có kích thước lớn thường được ghép từ nhiều khối khác nhau. Phần bài vị được bố trí ở trên cùng.

Các mẫu hoa văn được chạm khắc trên mộ đá tròn thường là những họa tiết hoa sen, rồng, hoa đào hay tùng, cúc, trúc, mai, lá lan…

Một kiểu mộ đá tròn kết hợp bài vị.
Một kiểu mộ đá tròn kết hợp bài vị.

Một số mẫu mộ tròn đẹp được chế tác từ chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên và đã loại bỏ các phần đá có vân trắng hay rạn nứt, chất lượng kém.

Sản phẩm mộ đá tròn được cung cấp bởi NBSTONE có những đặc trưng sau:

+ Làm từ đá nguyên khối tự nhiên, có độ bền màu qua thời gian và giá trị thẩm mỹ tốt;

+ Mộ đá đều màu, mịn và mang nét trang nghiêm, sang trọng, cổ kính;

+ Đa dạng về kích thước, hoa văn độc đáo và sáng tạo, mang nhiều ý nghĩa riêng.

Mẫu mộ tròn bằng đá xanh Thanh Hóa được chạm khắc tinh tế.
Mẫu mộ tròn bằng đá xanh Thanh Hóa được chạm khắc tinh tế.

Hàng năm NBSTONE (Công ty Xuất Nhập khẩu Đá mỹ nghệ Ninh Bình) đã thiết kế rất nhiều mẫu mộ đá tròn đẹp mang đậm bản sắc dân tộc của người Việt cung cấp cho thị trường Hà Nội và cả nước. Những người thợ đá Ninh Vân làm việc với lòng yêu nghề, sự nhiệt tình với một tấm lòng thành kính, tỉ mỉ và chu đáo đến từng chi tiết. Đá mỹ nghệ Ninh Bình cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mộ đá, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi thông qua số điện thoại: 0978 935 935 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.