Đặt mộ đá như thế nào là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm khi chọn xây mộ, nhất là việc đặt mộ đôi cho nam và nữ. Bởi vậy, quy cách đặt mộ “nam tả nữ hữu” hầu như được áp dụng phổ biến.

Chắc hẳn, nhiều người quan tâm đến phong thủy đều đã biết tới quan niệm “nam tả nữ hữu”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này trong việc đặt mộ gia đình. Việc đặt mộ đàn ông bên nào là điều quan trọng để tránh những đen rủi đối với gia đình. Dưới đây là những lý giải cũng như hướng dẫn đặt mộ đàn ông bạn cần biết.

Đặt mộ nam hướng phong thủy

Nguồn gốc quan niệm “Nam tả nữ hữu”

Quan niệm này nói chung có ý nghĩa rất sâu xa mà không phải ai cũng có thể hiểu. Bạn có thể hiểu cơ bản ý nghĩa của nó là “nam bên trái, nữ bên phải”. Đồng nghĩa với đó, khi xây mộ đá, bạn cũng cần tôn trọng nguyên tắc này. Quy luật này đã sinh ra từ lâu đời và được áp dụng trong cuộc sống sinh hoạt, nghi lễ, phong tục riêng…Đơn giản như khi đeo phụ kiện, con trai thường đeo tay trái và con gái đeo ở tay phải.

Đặt mộ con trai vị trí phù hợp

Lý giải khoa học về quan niệm này bắt đầu từ câu chuyện Bàn Cổ của người Trung Hoa. Cuốn “Ngũ vận lịch niên kỳ” có ghi mắt trái Bàn Cổ hóa thành Mặt Trời, mắt phải là Mặt Trăng. Từ đó nảy sinh ra quan niệm nam bên trái, nữ bên phải trong dân gian.

Tại sao nên đặt mộ đá “Nam tả nữ hữu”

Theo cha ông ta, xây mộ nên đặt mộ đàn ông bên phải. Điều này mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn như thể hiện sự hòa thuận giữa vợ, chồng. Hiện nay, các nghệ nhân sẽ thiết kế mộ đôi mỹ nghệ theo hướng này. Như vậy thì gia đình sẽ may mắn hơn trong cuộc sống bởi lợi ích phong thủy. Đồng thời, đặt mộ đàn ông bên phải cũng mang tới sự tôn kính với người đã qua đời.

đặt mộ đàn ôngĐặt mộ nam tả nữ hữu

Bên cạnh việc đặt mộ đàn ông bên phải, bạn cũng cần biết được vị trí đặt mộ phong thủy. Chẳng hạn như việc chọn ví trí đặt mộ cần phải tuân thủ theo những quy tắc gì, chất liệu ra sao, nơi đặt mộ phong thủy…

Với những lưu ý về việc đặt mộ đàn ông bên nào là phù hợp, mong rằng bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về cách đặt mộ. Nếu bạn mong muốn lựa chọn mộ đá chất lượng, công ty xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất.