Đài phun nước phong thủy có ý nghĩa cân bằng phong thủy và đem đến những giá trị thẩm mỹ nổi bật. Mỗi thiết kế đài phun nước phong thủy sẽ tương xứng với từng phong cách kiến trúc ngôi nhà khác nhau. Dưới đây là một số tham khảo giúp bạn lựa chọn và sử dụng đài phun nước phong thủy đúng cách.

Các kiểu đài phun nước

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, ngành kiến trúc phát triển đa dạng, các kiến trúc sư luôn thay đổi và đưa ra những kiểu đài phun nước phong thủy khác nhau. Mỗi kiểu đài phun nước phong thủy tương xứng với từng kiểu thiết kế nhà phù hợp 

Các kiểu đài phun nước phong thủy đều sở hữu những nét đẹp đặc trưng, phù hợp phong thủy. Mỗi mẫu cũng sẽ sử dụng thiết bị trang trí khác nhau.

Đài phun nước phong thuỷ
Đài phun nước phong thuỷ

Có hai kiểu đài phun nước để trang trí cho ngôi nhà phổ biến:

Trong đó, đài phun nước sân vườn được sử dụng rộng rãi hơn bởi có dễ dàng bài trí, mang đến sự hài hòa cho không gian. 

Đài phun nước sử dụng trang trí sân vườn

Đài phun nước sử dụng trang trí sân vườn là hệ thống các kiểu vòi phun nước nghệ thuật được đặt trong các khuôn viên sân vườn nhằm tạo cảnh quan sân vườn. Đài phun nước sân vườn mang đến không gian mát mẻ, trong lành, tươi mới cho môi trường sống. 

Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đài phun nước sân vườn khác nhau phù hợp phong thủy, thiết kế toàn bộ khuôn viên. Tùy thuộc vào diện tích đặt đài phun nước mà bạn chọn kích thước đài phun nước sân vườn phù hợp. 

Đài phun nước sử dụng trong sân vườn
Đài phun nước sử dụng trong sân vườn

Một số tiêu chí chọn mẫu thiết kế đài phun nước sân vườn

Thiết kế đài phun nước sân vườn đòi hỏi một số yêu cầu quan trọng sao cho phù hợp phong thủy và kết hợp cảnh quan đúng cách. Khi thiết kế, bạn cần đáp ứng một vài tiêu chí nổi bật sau:

Hình dáng

Đây là một trong những tiêu chí nổi bật quyết định nguồn năng lượng nước được phun tỏa ra. Thông thường, đài phun nước hình tròn hay các hình khối nhưng có góc mềm mại sẽ có lực tác động lớn khiến nguồn nước tỏa mạnh mẽ. Ngoài ra, thiết kế dáng tròn phù hợp phong thủy bởi nó mềm mại, êm ái, xoa dịu đi các nóng của mùa hè, cái lạnh mùa đông.

Lựa chọn hình dáng đài phun nước phù hợp
Lựa chọn hình dáng đài phun nước phù hợp

Vị trí

Đài phun nước phong thủy luôn tạo ra những âm thanh sống động bởi dòng nước chảy. Vì thế, để mọi người chú ý và mang đến những không gian vui nhộn cho ngôi nhà thì đài phun nước sân vườn cần đạt trước cửa hoặc đặt lệch trái.

Không chỉ mang đến không gian vui vẻ, đài phun nước đặt trước cửa nhằm ngăn chặn nhiều nguồn năng lượng tiêu cực, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. 

Cân nhắc vị trí đặt đài phun nước hợp phong thuỷ
Cân nhắc vị trí đặt đài phun nước hợp phong thuỷ

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng đặt

Chọn hướng đặt của đài phun nước sân vườn rất quan trọng. Nếu nguồn nước chảy hướng vào trong nhà sẽ làm phân tán luồng không khí và các năng lượng tích cực đi vào nhà. Hướng nước chảy nên đi về phía bạn để mang đến hơi mát cùng những âm thanh quan trọng của cuộc sống. 

Lưu ý về hướng đặt đài phun nước
Lưu ý về hướng đặt đài phun nước

Xét về mặt phong thủy, hướng nước chảy nên đặt theo hướng Đông Bắc, Đông Nam. Đặt đúng hướng đem đến nhiều nguồn tài lộc, vận may, sức khỏe cho gia chủ. Đi theo hướng Đông Nam giúp gia chủ phát triển mối quan hệ, giao tiếp, sự sáng tạo cùng các kỹ năng nghề nghiệp. Đi về hướng Đông, đài phun nước giúp gia chủ thăng tiến trong nghề nghiệp và phát triển bản thân. 

Tham khảo các mẫu đài phun nước sân vườn đẹp

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, các kiến trúc sư tham khảo nhiều nguồn kiến thức từ các nước trên thế giới nhằm đưa ra nhiều mẫu đài phun nước sân vườn đẹp. Mỗi mẫu thiết kế không chỉ mang đến không gian tươi mới, mát mẻ mà còn hợp phong thủy.

Mời quý độc giả tham khảo một số mẫu đài phun nước sân vườn đẹp, nổi bật hiện nay:

Mẫu đài phun nước mini tại NBStone
Mẫu đài phun nước mini tại NBStone
Đài phun nước bằng đá
Đài phun nước bằng đá
NBStone nhận thiết kế và thi công đài phun nước giá phải chăng
NBStone nhận thiết kế và thi công đài phun nước giá phải chăng
Thiết kế đài phun nước tại NBStone
Thiết kế đài phun nước tại NBStone
Lựa chọn đài phun nước phong thuỷ phù hợp với mệnh gia chủ
Lựa chọn đài phun nước phong thuỷ phù hợp với mệnh gia chủ

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về các mẫu đài phun nước phong thủy phù hợp để thiết kế, trang trí cho ngôi nhà thêm sắc thắm. Ninh Bình Stone hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã bỏ túi một vài kinh nghiệm lựa chọn và thiết kế đài phun nước phong thủy đẹp cho ngôi nhà. Chúc các bạn thành công.