Mặt tiền ngôi nhà là nơi người ngắm nhìn dễ nhận thấy những vẻ đẹp cũng như những khiếm khuyết của các chi tiết. Vì thế phần mặt tiền nhà thường được gia chủ lựa chọn kỹ các vật liệu từ phần sơn cho đến vật liệu đá ốp lát.

Các loại vật liệu được các nhà thiết kế cũng như thi công ưu tiên đó là các loại đá tự nhiên. Đá tự nhiên được chia thành nhiều loại như: đá ốp mặt tiền, đá ốp tường, đá ốp lát sân vườn…mỗi loại đá ốp lại có những đặc điểm và nét nổi bật riêng.

Riêng các loại đá ốp mặt tiền màu sắc thường sáng và kiểu dáng cũng đa dạng hơn. Mỗi loại đá và màu sắc sẽ mang đến một vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà và mang lại nhiều cái nhìn cảm tưởng khác nhâu dành cho người thưởng thức.

Theo nhiều nhà thiết kế cho rằng những ngôi nhà dùng đá ốp mặt tiền màu trắng sữa, trắng kem sẽ giúp không gian ngôi nhà thêm rộng, mang đến vẻ đẹp sạch sẽ, thơ mộng và bình yên.

Ngôi nhà được mọi người đánh giá là đẹp đồng nghĩa với việc gia chủ phải có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, lựa chọn các loại vật liệu trước khi thi công. Vì khi phối hợp màu sắc đá ốp mặt tiền đẹp cho ngôi nhà, cần xác định rõ tông màu chủ đạo. Từ đó gia chủ sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà của mình.