Cuốn thư đá theo sử sách ngày xưa đây là một vật phẩm không thể thiếu trong việc điều hướng phong thủy của nhà cửa hay mồ mả. Nó có những ý nghĩa rất sâu sắc mà ít ai biết đến. Để giúp cho việc ngôi nhà của bạn tránh được các tà khí xấu hoặc đón những luồng khí tốt thì việc xây dựng một cuốn thư đá trước cửa là điều các bạn cần quan tâm.

Thời hiện đại phong thủy được xem như là một yếu tố tâm linh giúp cho cho con người biết được điềm tốt, xấu mà tránh. Thông thường người ta thường sử dụng phong thủy trong việc xây dựng nhà ở, chùa chiền, lăng mộ….

Để bố trí một ngôi nhà hợp phong thủy thì việc lựa chọn địa điểm cũng như hướng nhà, vị trí đặt cửa, nguồn nước sao cho cuộc sống trở nên tốt nhất là điều mà nhiều người quan tâm. Vì thế quan điểm về phong thủy chính là an toàn, giúp cho tư tưởng thoải mái.

ý nghĩa phong thủy cuốn thư đá

Ở Việt Nam để khắc phục những vấn đề về phong thủy thông thường mọi người thường dùng cuốn thư đá.  Đây là một vật phong thủy đa năng giúp cho bạn có thể điều phối mọi luồng khí trong nhà.

Chức năng chủ yếu của cuốn thư đá chính là giúp cho đất của bạn được bền vững, ngăn chặn các luồng khí xấu ảnh hưởng tới con người cũng như gia đình. Trải qua rất nhiều năm tháng cuốn thư đá dần trở thành một vật phẩm trang trí trong kiến trúc truyền thống từ xưa đến nay.
Ở Huế là một ví dụ điển hình, là một trong những nơi có nhiều cuốn thư đá nhất. Không chỉ trong kiến trúc cung đình mà ngay đền, chùa, nhà thờ họ, lăng mộ đá…. cũng đều có những bức cuốn thư trang trí một cách tinh xảo.

Thông thường các cuốn thư đá hay được sử dụng nhất chính là cuốn thư có đôi rồng chầu về mặt trời. Ở giữa là chữ thọ lồng vào một hình tròn. Đây có thể nói nó vừa là một vật trang trí và cũng là một cái gương giúp cho mọi người khi nhìn qua đó có thể báo cho gia chủ biết về sự hiện diện của mình, tránh bất ngờ khiến cho gia chủ không đón tiếp một cách chu đáo nhất.

Nhiều gia đình, dòng họ lớn thường đặt các cuốn thư đá trong nhà thờ họ. Nó vừa là một vật trang trí mà còn thể hiện cho sự linh thiêng , quyền lực mạng lại vận khí may mắn trong thi cử học hành và tài lộc.

Ngày nay để cuốn thư đá trở nên sinh động hơn các nhà thiết kế đã tạo ra hàng trăm mẫu mã đa dạng giúp cho mọi người có thể lựa chọn cho mình một cuốn phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin về các mẫu cuốn thư đá các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình
P2202 Tòa nhà 101 đường Láng Hạ – Đống Đa
Tel: (04) 6681 3535 – (04) 6682 3535
Hotline: 0965 980 999 – 0983 268662