Cột đá nhà thờ họ được sản xuất, chế tác tại làng đá mỹ nghệ Ninh Bình. Cột đá cho nhà thờ họ được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp, chạm khắc hoa văn tinh xảo bởi các nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao. Cột được làm bằng đá tự nhiên nên có độ bền cao, chịu lực tốt, tín thẩm mỹ cao, tô thêm vẻ đẹp tâm linh cho công trình nhà thờ họ.

Đôi nét về cột đá nhà thờ họ

Cột đá nhà thờ họ hay còn được gọi là cột đồng trụ nhà thờ họ. Cột đá mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện ý chí mãnh liệt, sức mạnh to lớn của dòng họ, dòng tộc. Đồng thời, cột đồng trụ nhà thờ họ còn mang ý nghĩa chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hại tới vùng đất linh thiêng của dòng họ. Vậy nên, cột đá nhà thờ họ còn được coi là hai người lính canh gác ngày đêm, mang tới sự yên bình thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong nhà thờ.

Cột đồng trụ nhà thờ họ còn mang ý nghĩa chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hại tới vùng đất linh thiêng của dòng họ
Cột đồng trụ nhà thờ họ còn mang ý nghĩa chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hại tới vùng đất linh thiêng của dòng họ

Trong mỹ thuật thiết kế, không gian từ đường hay còn gọi nhà thờ họ tộc của văn hóa Việt, thường xuất hiện cột đá kết hợp với cột gỗ để trống khung gỗ chịu lực nén của mái nhà. Cột đá với chất lượng bền chắc lâu năm, thường thiết kế với kích thước 400x400x2150 hoặc 500x500x2350 tùy thuộc vào diện tích khuôn viên của quý khách. 

Cấu tạo cột đồng trụ nhà thờ họ

Cột đồng trụ nhà thờ họ thường được làm bằng đá bởi độ bền vững theo thời gian, độ chịu lực tốt của đá. Làm cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá tạo nên sự uy nghi và cứng cáp cho một ngôi nhà thờ họ.

Cột đồng trụ nhà thờ họ thường được làm bằng đá
Cột đồng trụ nhà thờ họ thường được làm bằng đá

Cấu tạo của cột đồng trụ nhà thờ họ gồm 3 phần: Chân cột (phần đế); thân cột và phần đầu cột.

  • Phần chân cột (phần đế): Phần này có thế tích, kích thước lớn nhất dùng để đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Phần đế được làm rộng nhất và dày nhất, tạo nên độ vững chắc, cứng cáp. Phần đế được chạm khắc hoa văn, trang trí đẹp mắt, phù hợp với văn hóa tâm linh như hình bông sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám…
  • Phần thân cột: Phần thân cột thường được chạm khắc các câu đối, hoa văn, họa tiết trang trí, hình tứ quý 4 mùa, tứ linh Long Lân, Quy, Phụng, các con giống,… Thân cột thường được làm với kích thước 45cm x 45cm.
  • Phần đầu cột: Phần này được thiết kế chi tiết nhất, thường được làm với hình dáng có hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên, biểu tượng cho sức mạnh mãnh liệt qua từng giai đoạn, ý nói lên ý chí bền vững, mang tới sự hùng mạnh, cho dòng họ.

Ninh Bình Stone – địa chỉ cung cấp các mẫu cột đá độc đáo, bền đẹp

Ninh Bình Stone – địa chỉ cung cấp các mẫu cột đá độc đáo, bền đẹp
Ninh Bình Stone – địa chỉ cung cấp các mẫu cột đá độc đáo, bền đẹp

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu cột đá khác nhau. Nó đem đến sự hoàn thiện, bền chắc cho không gian kiến trúc. Chính vì thế mà cột đá thường được sử dụng trong kiến trúc nhà thờ họ, từ đường.

Cột đá nhà thờ họ còn có giá trị và ý nghĩa phong thủy. Năng lượng từ đá tự nhiên phát ra sẽ khiến không gian thờ cúng luôn mát mẻ. Để chọn được những chiếc cột đá chất lượng, bạn đọc cần có sự tìm hiểu thêm về các loại đá thiên nhiên chế tác thành cột.

Cột đá nhà thờ họ
Cột đá nhà thờ họ

Đá xanh, đá đen,…là chất liệu đá thường được sử dụng nhất. Nó bền đẹp, có tính thẩm mỹ và mức giá phù hợp. Vì thế, bạn đọc có thể lựa chọn về để hoàn thiện không gian thờ cúng, thậm chí là không gian sống của mình. Những chiếc cột trụ to, đẹp và chắc chắn tượng trưng cho sự vững vàng sẽ mang đến điều tốt lành cho gia đình, dòng họ.

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu cột đá nhà thờ họ uy tín. Công ty cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình (Ninh Bình Stone) là một trong số đó. Các sản phẩm của Ninh Bình Stone đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về chất lượng, tính thẩm mỹ, giá cả. Vì thế, đây là sự lựa chọn thông thái của người tiêu dùng hiện nay. Đến ngay với Ninh Bình Stone để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng, có giá trị phong thủy tuyệt vời.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

https://www.tieucanhsanvuon.vn

https://www.tieucanhsanvuon.vn

Hotline: 0971 532 299 – 0978 935 935 – 0945 11 22 66

Địa chỉ: 

Văn Phòng Hà Nội: Ngõ 187 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội.

Văn phòng HCM: 851 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Ninh Bình: Cổng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

https://www.facebook.com/ninhbinhstone/